Quyết định được đưa ra bởi Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 4. Ngoài việc thu hồi, các công ty sản xuất sản phẩm Kid II cũng phải bồi thường cho người tiêu dùng.

Từ tháng 3 năm 2012 đến nay, chúng tôi “nổi loạn” thông qua Walmart, Target và đồ chơi và bán chúng trực tuyến. Giá của mỗi cái nôi là từ 40 đến 80 đô la.

Vài tuần trước, Fisher Price đã thu hồi 4,7 triệu chiếc nôi Rock’n Play vì ít nhất 10 trẻ sơ sinh chết vì nghẹn. Hít thở khi ở trong nôi.

Cái nôi của Kid II rung lên. Ảnh: Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ .

Để bán sản phẩm, các nhà sản xuất quảng cáo giường cũi để giúp trẻ dễ ngủ hơn và cha mẹ có nhiều thời gian rảnh hơn. Tuy nhiên, tuyên bố này không phù hợp với thực tế.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo cha mẹ nên bế em bé trên một bề mặt phẳng, ổn định và hơi nghiêng. “Chúng tôi không đề nghị cũi”, bác sĩ David Fagan, trưởng khoa nhi tại Trung tâm y tế Cohen ở New Hyde Park, New York cho biết. Kể từ những năm 1990, ngủ trên một bề mặt phẳng, cố định đã được chứng minh là làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Ông cũng chỉ ra rằng khoa học chưa chứng minh được rằng lắc có thể giúp trẻ ngủ.

Phụng Đồng (Thời báo New York)