Ngân hàng Standard Chartered đã ra mắt dịch vụ ví trực tuyến Straight2Bank Wallet thông qua ứng dụng ví MoMo của M_Service.

Do đó, khách hàng của Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam sẽ thanh toán trực tiếp cho người thụ hưởng trong tài khoản Ví MoMo của mình thông qua ngân hàng trực tuyến Straight2Bank. Bất cứ ai ở Việt Nam chỉ cần có số điện thoại di động là có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền MoMo.

Tiền trong tài khoản MoMo có thể được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày. Thanh toán 70 hóa đơn / điện nước, vay tiêu dùng hoặc mua trực tuyến. Có thể rút tiền mặt dễ dàng tại hơn 3.000 điểm giao dịch MoMo trên toàn quốc.

Phó Chủ tịch HĐQT M_Service Ông Nguyễn Bá Điệp (trái) và Giám đốc Điều hành Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Nirukt Sapru (phải) .—— Phó Chủ tịch HĐQT M_Service Ông Nguyễn Bá Điệp cho biết MoMo hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered để Cung cấp các dịch vụ tài chính cho các cá nhân có hoặc không có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam (đặc biệt là ở các vùng nông thôn). Đây là một bước tiến khác nhằm tạo thuận lợi cho các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong nước. Do đó, MoMo sẽ giúp Ngân hàng Standard Chartered cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua mạng lưới đại lý rộng khắp. Giờ đây, việc gửi tiền cho bất kỳ ai ở Việt Nam có thể dễ dàng như gửi một tin nhắn điện thoại.

Ông Nirukt Sapru, Giám đốc Điều hành Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam, chia sẻ: “Khi Việt Nam đang từng bước chuyển đổi từ nền kinh tế dựa vào tiền mặt, chính phủ khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, là ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam , Chúng tôi đang làm việc với các đối tác để phát triển cơ sở hạ tầng cho các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Dịch vụ mới này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi sử dụng tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này bất cứ khi nào họ cần. “

Hiện tại, 500.000 ứng dụng MoMo đã được tải xuống và sử dụng thường xuyên.

Ngân hàng Standard Chartered là bộ phận đầu tiên tại Việt Nam triển khai ví trực tuyến cho các công ty nhằm hạn chế rủi ro thanh toán của công ty. Straight2Bank Wallet hoạt động tại Kenya, Nigeria, Tanzania, Zambia, Pakistan, Bangladesh, Thái Lan, Indonesia và Philippines – những người vẫn còn Người có tiền thích sử dụng bộ mặt của thị trường.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) được thành lập năm 2007. Vào tháng 11 năm 2012, M-Service đã được Ngân hàng Quốc gia Việt Nam cấp giấy phép. Cung cấp dịch vụ chuyển tiền MoMo Công ty cũng cung cấp ứng dụng MoMo, là nền tảng thanh toán di động trong nước. -Thanh Thanh Lan