AT Kearney, một tập đoàn tư vấn hàng đầu của Mỹ, vừa công bố kết quả nghiên cứu về thời điểm thích hợp nhất để đặt mua một sản phẩm trực tuyến để tiếp cận người dùng, đặc biệt đối với các giao dịch không gấp. 3Ngày được coi là thời điểm thích hợp để gửi hàng hóa đã đặt trực tuyến đến tay người tiêu dùng.

Kết quả là 24% người dùng Internet Bắc Mỹ được khảo sát cho biết 3 ngày là một khoảng thời gian dài. Hợp lý, đây là câu trả lời được hầu hết mọi người đồng ý trong cuộc khảo sát. Khoảng 9% người chấp nhận giao hàng trong 4 ngày và 16% chấp nhận giao hàng trong 5 ngày. 7% người cho rằng họ có thể nhận hàng trong vòng 6 ngày.

Tuy nhiên, 13% người dùng muốn nhận hàng ngay trong ngày, trong khi 12% người dùng không nhận hàng trong hơn một ngày. 19% khách hàng muốn giao hàng trong vòng 2 ngày. năm ngoái. Những người trẻ tuổi mong muốn có được sản phẩm ngay lập tức, trong khi những người lớn tuổi muốn dịch vụ được giao theo giờ.

Các chuyên gia nói rằng giao hàng là một vấn đề quan trọng trong thương mại điện tử. Đối với các công ty kinh doanh trực tuyến, việc đảm bảo thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất luôn là vấn đề đau đầu.

Nếu đủ tiềm lực, các công ty có thể phát triển dịch vụ giao hàng của riêng mình để kiểm tra thời gian, chi phí và chất lượng sản phẩm. Khi chưa có kinh nghiệm về kho bãi và vận chuyển, công ty phải sử dụng dịch vụ của các đối tác uy tín chuyên giao dịch thị trường để giảm thiểu rủi ro và làm hài lòng khách hàng.

Minh Trí