Trận đấu với đội Syria để giành vé vào tứ kết châu Á thực sự là một bài kiểm tra thể chất cho các học trò của HLV Pu Heng. Để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á, các giáo viên và huấn luyện viên của Parker, đã thực hiện các bài tập thể lực rất vất vả, nhưng sau trận đấu khó khăn kéo dài 120 phút với Syria, hầu hết các cầu thủ đã kiệt sức. Đặc biệt nhiều cầu thủ bị căng cơ và chuột rút.

Sau trận đấu, ông Lê Huy Khoa, một dịch giả của Park Geun-hye, đã chia sẻ trên trang web cá nhân của mình: “Bạn có thể kể cho bạn về trò chơi không? Có mệt mỏi như hôm nay không, trung vệ là Duy Mạnh, Cơ thể anh bị chuột rút, và người đàn ông này cứng như cục gạch, nhìn vào lời than thở của anh. “.

– Thực tế, chuột rút là một tình trạng sức khỏe dễ dàng cho các vận động viên và vận động viên thể thao nghiệp dư. Do đó, vận động viên thể dục phải hiểu nguyên nhân của chuột rút và cách phòng ngừa chuột rút trong tình huống này.

Duy Mạnh vẫn bất động trên mặt đất vì bị chuột rút trong trận đấu với Syria vào đêm 27/8 để ký băng ghế dự bị. Ảnh: Lâm Thơ – Theo tạp chí Sức khỏe, chuột rút là chứng chuột rút cơ đột ngột có thể gây đau từ vài giây đến 15 phút khi tập thể dục. Nó sẽ xuất hiện 6 giờ sau khi tập thể dục. Chuột rút thường xảy ra ở bắp chân, cánh tay, cơ bụng và lưng. Nó cũng có thể xảy ra với bất kỳ nhóm cơ. Thông thường, chuột rút sẽ chỉ khiến một phần cơ bắp đau đớn, và đôi khi đột quỵ những người mắc bệnh tim.

Đây là nguyên nhân rất có thể của chuột rút vận động viên. -Nước nước – Theo Todd J. Sontag, bác sĩ tại Hiệp hội Y tế Orlando, các vận động viên và vận động viên thường bị chuột rút, đặc biệt là vào mùa hè. Nó trở nên nóng do mất nước. Một khi cơ thể bị mất nước, dây thần kinh trở nên nhạy cảm hơn với các tác động vật lý. Tình trạng này gây ra các cơn co thắt, gây áp lực lớn lên hệ thần kinh và gây ra chuột rút khó chịu.

Hoạt động lâu

Cuộc sống lâu dài là một trong những nguyên nhân phổ biến của chuột rút. Tiến sĩ Mark D. Peterson, một nhà nghiên cứu tại Khoa Vật lý và Phục hồi chức năng tại Đại học Y Michigan, cho biết thời gian dài tập luyện cường độ cao có thể gây ra chuột rút. .

Khi các dây thần kinh ở vỏ não bị tổn thương, các cơ trở nên cứng, dẫn đến hiện tượng này. Do đó, nghỉ ngơi thường xuyên là một yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe và giảm tác hại về thể chất.

Vượt chướng ngại vật

Tập luyện cường độ cao, làm việc quá sức cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tiến sĩ Gerardo Miranda-Comas, trợ lý giáo sư y khoa và trợ lý giáo sư y khoa tại Đại học Y khoa Icahn ở Mount Sinai, Hoa Kỳ, nói rằng khi cơ bắp không thể thích nghi với cường độ tập luyện, bạn dễ bị chấn thương. Chấn thương cá nhân, bao gồm chuột rút.

Mệt mỏi

Mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chuột rút. Tiến sĩ Gerardo cho biết về mặt sinh lý, khi cơ thể mệt mỏi, quá trình tuần hoàn có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của cơ bắp. Hiện tượng này cũng liên quan đến rối loạn chức năng thần kinh và ảnh hưởng có hại lâu dài đến sức khỏe.

Phải làm gì khi bị chuột rút

Mỗi vị trí của cơ thể có các phương pháp nhồi nhét khác nhau. Nếu bắp chân bị đau, kéo chân và đẩy phần cuối của bắp chân lên một bề mặt cứng. Nếu đùi của bạn bị chuột rút, hãy yêu cầu người khác hỗ trợ sự căng thẳng của đầu gối bằng gót chân của bạn, và đặt bàn tay khác lên đầu gối của bạn. Sau đó mát xa vùng kín.

Nếu bạn co thắt các cơ xương sườn, xin hãy hít một hơi thật sâu để thư giãn các cơ hoành, đồng thời nhẹ nhàng xoa bóp các cơ quanh ngực. Chuột rút chân, sau đó nhẹ nhàng kéo đầu bàn chân, sau đó đứng dậy và đứng dậy một lúc, nhưng đừng để gót chân chạm đất. Sau khi chuột rút biến mất, nhẹ nhàng xoa bóp vùng bị thương. Ngoài ra, để tránh chuột rút trong khi chơi hoặc tập thể dục, vui lòng uống nhiều nước, bổ sung chất điện giải và vitamin và bắt đầu cẩn thận .