Bác sĩ Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế khu vực Nam Trà My cho biết, các nạn nhân lần lượt nhập viện vào tối 28/10. Lúc đó, họ cảm thấy rất hoảng loạn vì vết thương, vết thương xây xát ngoài da. – Đến sáng nay, sức khỏe của 7 bệnh nhân nhìn chung đã ổn định. Ba người bị thương nhẹ đã được xuất viện. Bốn người còn lại tiếp tục nhập viện.

Vào tối ngày 28 tháng 10, một vụ lở đất đã xảy ra tại một khu dân cư ở dãy núi Nam Telami. Bảy người dân sống ở xã Travan đã được cứu khỏi khu vực sạt lở và đưa đến bệnh viện cấp cứu. 8 người đã được chôn cất trong thị trấn. Cho đến nay, quân đội đã tìm thấy 7 thi thể, trong đó có 1 người mất tích. Tại xã Tellen cùng khu vực, 45 người mất tích do sạt lở đất, đến sáng nay 8 thi thể mới được tìm thấy. Tiếp nhận điện thoại. Chúng tôi đang chờ đội cấp cứu khẩn cấp liên lạc tích cực để nắm rõ tình hình nạn nhân tại hiện trường “, bác sĩ Thứ cho biết.

Núi Nam Trà my, cách trung tâm tỉnh Quảng Nam khoảng 100 km, giáp ranh giữa Quảng Ngãi và Kon Tum. Ảnh: Đắc Thanh.

Trung tâm Y tế quận Nam Trà điều trị cho 45 bệnh nhân nội trú, hầu hết mắc các bệnh về hô hấp, sản khoa, hôm qua có bão nhưng rất may không phải mổ cấp cứu cho một phụ nữ làm nghề lâu năm. Phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, tất cả bệnh nhân và nhân viên y tế đều an toàn, trung tâm không thiệt hại nhiều về vật chất, ngoại trừ tường bị sập.

Kể từ ngày 27/10, trung tâm Tiến sĩ Thu cho biết thiết bị này có thể tiết kiệm năng lượng cho số lượng máy phát lớn nhất và tiết kiệm chi phí trong những trường hợp khẩn cấp, giao thông khó khăn, địa hình phức tạp, chủ yếu là đồi núi nhấp nhô Đồ họa: Tiến Thành .

Thư Anh