Kết luận này được đưa ra vào ngày 28/10, sau khi cơ quan y tế kiểm tra những người đã tiêm vắc xin cúm trước đó.

Tiến sĩ Weng Yingji, vị thành niên tại Phòng khám Trẻ em và Thanh thiếu niên Quốc tế của Bệnh viện Mount Alfonia, cho biết từ ngày 4/10, mọi người đã được chủng ngừa Vaxigrip Tetra. Phòng khám đã liên hệ với tất cả những người đã được tiêm phòng và sức khỏe của họ đã ổn định.

Tiến sĩ Choo Kay Weee tại Phòng khám Life của Trung tâm Y tế Novena cho biết trong 6 tháng qua, gần 10 loại vắc xin Vaxigrip Tetra đã được tiêm và không có sự cố nào được ghi nhận. — Tiến sĩ Sunil Kumar Joseph, người điều hành Phòng khám Gia đình Y tế Tayka ở Jurong, cũng nói rằng khoảng 10 loại vắc xin cúm đã được tiêm trong 6 tháng đầu tiên sau đó. Bác sĩ cho biết: “Hiện tại chúng tôi không còn trường hợp tiêm vắc xin nào nữa.” “Chúng tôi tiếp tục chờ thông tin điều tra an toàn tiêm chủng do Bộ Y tế cung cấp. Bệnh nhân chưa được thông báo hai loại vắc xin này có thể phòng được cúm” .

Ngày 25/10, Bộ Y tế Singapore khuyến cáo tạm ngừng tiêm vắc xin cúm tứ hóa trị SkyCellflu do SK Bioscience và Sanofi Pasteur’s VaxigripTetra sản xuất, ít nhất 59 người Hàn Quốc tử vong lần cuối sau khi tiêm cả hai loại vắc xin này. – Tiêm phòng cúm tại một chi nhánh của Hiệp hội Nâng cao Sức khỏe Hàn Quốc ở Seoul. Ảnh: Reuters.

Một số bác sĩ đã thông báo cho cơ quan y tế ngay sau khi tiêm chủng cho bệnh nhân, gây lo ngại. Bà Mokio cho biết, nhiều người lo lắng và gọi điện hỏi, phòng khám đã bắt đầu tiêm vắc xin cúm cách đây 1 tuần và không sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của sở y tế, vì vậy bạn vui lòng hạn chế sử dụng 2 mũi vắc xin cúm này. . Bác sĩ Lin cho biết, bệnh nhân cũng sẽ bị ho nhẹ và các triệu chứng nhẹ, thường biến mất nhanh chóng. Ông nhấn mạnh rằng các triệu chứng sốt cần được xem xét trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi tiêm, và có thể gây ra các phản ứng dị ứng.

Tiến sĩ Elaine Chua thuộc Trung tâm Y tế Bedok nhấn mạnh rằng cần phải chú ý đến các dấu hiệu co giật. Không được để bệnh nhân dị ứng với các thành phần của vắc xin. Tiến sĩ Li Junlong của Phòng khám Y tế Bedok Paddington cho biết, tình trạng nghiêm trọng có thể gây ra các phản ứng dị ứng, giảm huyết áp đột ngột và đường hô hấp bị hạn chế, gây cản trở hô hấp. Sau khi tiêm phòng cúm còn có thể bị tê chân tay, các chi dần dần bị giãn ra. Theo bác sĩ Ong, đó là biểu hiện của hội chứng Guillain-Barré (hay còn gọi là bệnh viêm đa dây thần kinh cấp tính) và yếu cơ.

Khi chỗ tiêm bị đau, có thể dùng thuốc. Thuốc giảm đau nhẹ không kê đơn. Đau nhức nên đi khám.

Tiến sĩ Cai nói: “Ngoài các tác dụng phụ thông thường, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng nên cảnh báo về bất cứ điều gì có thể xảy ra.” Sau khi tiêm phòng, người được tiêm phòng phải theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường.

Nguyên Ngọc (theo SCMP)