Vào ngày 6 tháng 5, Bộ Y tế Heting thông báo rằng “bệnh nhân 265” đã phát triển khá đặc biệt. Người đàn ông 26 tuổi đến từ Thái Lan trở về Hetian và ngay lập tức bị cách ly cho đến khi hoàn thành việc cách ly vào ngày 14. Anh dương tính với nCoV. 9 lần. Trong đó, xét nghiệm đầu tiên được tiến hành vào ngày 26 tháng 3 để cách ly kết quả âm tính, lần thứ hai là “nghi ngờ yếu” vào ngày 8 tháng 4 và lần thứ ba là dương tính vào ngày 10 tháng 4. Bệnh nhân đã trải qua hơn 6 lần khám. 17/4 âm, 19/4 và 24/4 dương. Kết quả xét nghiệm ngày 27/4 âm tính, xét nghiệm ngày 29/4 dương tính trở lại. Mẫu xét nghiệm thứ 9 vào ngày 6/5 cho kết quả âm tính .

Tại bệnh viện đa khoa khu vực biên giới Cầu Treo, khu cách ly được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân nCoV. Ảnh: Đức Hùng-Theo người phụ trách Bệnh viện Đa khoa khu vực Kauteret, trong quá trình điều trị, bệnh nhân khỏe mạnh, không sốt, không ho, khó thở. Đại diện bệnh viện cho biết vẫn chưa cho biết chuyện gì đang xảy ra, kết quả xét nghiệm phải âm tính ít nhất hai lần liên tiếp mới được công bố khỏi bệnh. , Cơ thể không có dấu hiệu nhiễm nCoV. Anh ấy hiện là bệnh nhân Covid-19 duy nhất vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân là nhân viên một quán bar ở Bangkok, Thái Lan, sống tại thị trấn Thạch Hải, huyện Thạch Hà. Anh ta là bạn của các bệnh nhân 146, 210 và 238. Họ trở về Hetian vào ngày 26 tháng 3 và bị cách ly tại một trường mẫu giáo ở thị trấn Thạch Hải, huyện Thạch Hà. Vào ngày 8 tháng 4, 14 ngày sau khi kết thúc thời gian cách ly, bác sĩ xét nghiệm lần thứ 2. Kết quả là “nghi ngờ là mức nCoV thấp” và sau đó anh ta dương tính với nCoV. Trong số các trường hợp nhiễm nCoV, có 3 người đã được xuất viện. Trong số đó, một người thử nghiệm 13 lần và một người thử nghiệm 10 lần. Hiện các cán bộ y tế cũng không giải thích được vì sao. Các trường hợp này vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.