Trưa 28/10, vùng tâm bão đổ bộ vào Quảng Ngãi với sức gió giật cấp 12, mưa lớn, cây cối, biển quảng cáo đổ. Vào thời điểm đó, bệnh viện Đa khoa Quảng Nghĩa bị sập trần, phần lớn mái kim loại nổ tung trong tòa nhà 8 tầng, nhiều cửa kính vỡ, tường vỡ và nhiều cây cối trong khuôn viên. Cùng lúc đó, khoa cấp cứu của bệnh viện nhận được điện thoại của gia đình một người đàn ông lên cơn đau thắt ngực cần được giúp đỡ.

Đội ngũ y tế khẩn cấp sẵn sàng trợ giúp. đi đến hiện trường. Nơi ở của bệnh nhân cách bệnh viện không xa, khoảng 5 cây số, nhưng lúc đó gió mạnh nhất, cản trở người cấp cứu di chuyển khỏi bệnh viện. Khi cấp cứu, bệnh nhân lên cơn đau thắt ngực do huyết áp cao, “nếu không được cấp cứu kịp thời, tính mạng có thể bị nguy hiểm”, bác sĩ Trịnh Quang Thân cho biết.

Tình hình đã được báo cáo với người phụ trách của bệnh viện. Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Huỳnh Giỏi đã nhanh chóng gọi điện cho Chi cục Phòng chống thiên tai tỉnh và cầu cứu. May mắn thay, chiếc xe bọc thép lội nước tuần tra, cứu hộ trung tâm thành phố đã lái nhanh đến nơi ở của bệnh nhân. Xe có thể lội nước sâu dưới 1m, chịu được lốc xoáy, cây đổ cũng không ảnh hưởng đến người trên xe. Tiến sĩ Joy giải thích. Chuyển bệnh nhân vào phòng cấp cứu.

Khoảng 20 phút sau, xe bọc thép đưa bệnh nhân đến bệnh viện an toàn. Nhóm người chờ đợi đã được giữ lại và người đàn ông được đưa đến phòng cấp cứu.

BS Thân cho biết bệnh nhân nam 52 tuổi, có tiền sử đặt 2 stent mạch vành cách đây 10 năm, bị đau thắt ngực đã tự về nhà nhưng không giúp bác sĩ can thiệp điều trị cơn đau thắt ngực và ổn định huyết áp cho bệnh nhân. . Hiện bệnh nhân kiểm soát được mạch, huyết áp, không bị đau thắt ngực, tinh thần tốt.

Vào ngày 28 tháng 10, trong một cơn bão ở Quảng Nghĩa, xe bọc thép đi tuần. Ảnh: Phước Tuấn

Trong cơn bão, bệnh viện cũng đã tiếp nhận xe cấp cứu của nhiều bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Bình Định tiếp nhận 8 ca cấp cứu, trong đó có 3 ca bị thương nặng. Nghiêm trọng nhất là một bệnh nhân nữ 57 tuổi bị chấn thương vùng đầu do điều khiển xe bị dây điện, phải đặt nội khí quản để hỗ trợ hô hấp. -Bệnh viện đa khoa Guangnan đã cấp cứu cho 5 nạn nhân bị thương do sự cố sập bệnh viện. Trong đó, một người 36 tuổi bị gãy xương vai trái và một người 24 tuổi bị chấn thương phần mềm. Ba người còn lại đã chết trước khi nhập viện. Ngày 28/10, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận 51 bệnh nhân vào cấp cứu, điều trị trong gia đình 9 người bị tai nạn giao thông. Hầu hết họ bị thương nhẹ và trầy xước.

Ngày 29/10, một bệnh nhân được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị. Ảnh: do bác sĩ cung cấp

Tui’an