Babita Ahirwar sinh ngày 23/11. Lần siêu âm trước đó cho thấy cô và chồng sẽ có được một cặp sinh đôi. Không chỉ người phụ nữ bị sốc mà cả gia đình cũng bị sốc khi em bé chào đời.

Bác sĩ tại Bệnh viện Vidisha Sadar cho rằng đây là trường hợp sinh đôi bị dị tật hai đầu. Hai đứa trẻ có hai đầu và ba cánh tay riêng biệt chia sẻ các cơ quan nội tạng, bao gồm tim, ruột và dạ dày. Tỷ lệ sống dự kiến ​​của cặp song sinh là rất thấp. Rất có khả năng bác sĩ sẽ không thể thực hiện một hoạt động riêng biệt.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Vidisha Sadar đang chăm sóc em bé. Ảnh: News Lion Media .

Bác sĩ Surendra Sonkar làm việc tại Bệnh viện Vidisha Sadar cho biết: “Sinh đôi chỉ có một trái tim. Điều này rất hiếm. Đây là trường hợp đầu tiên tôi gặp phải trong sự nghiệp.” Một nhóm các chuyên gia từ Bệnh viện Bhopal và Bệnh viện Delhi đã phẫu thuật cho nhiều cặp song sinh liền kề ở đó.

Con của họ được chăm sóc tại Bệnh viện Hamidi. “Đây là con tôi, tôi sẽ nuôi nó một lần nữa. Tôi không ôm nó trong tay. Nhiều người nói về nó, nhưng tôi sẽ đưa nó về nhà. Chừng nào đứa trẻ còn sống, tôi sẽ yêu nó và tôi sẽ chăm sóc nó. “.– Tỷ lệ sinh của cặp song sinh được ước tính là từ 1 / 50.000 đến 1 / 100.000 ca sinh. Biến dạng Para-toe là một dạng của cặp song sinh, với cơ thể được dán lại với nhau ở xương chậu, bụng và lưng và đầu tách ra. Hiện tượng này là do sự cắt bỏ không hoàn toàn của phôi trứng vài tuần sau khi thụ thai.

Thục Linh (Daily Mail)