Vào ngày 7 tháng 2, thêm 41 khách du lịch trên tàu “Diamond Princess” có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, nâng số người nhiễm trên tàu lên 61 người. Nhóm mới nhiễm có 21 công dân Nhật Bản. Các trường hợp còn lại gồm 8 người Mỹ, 5 người Úc, 5 người Canada, một người Argentina và một người Anh.

Tính đến sáng nay, số trường hợp dương tính với nCoV trên tàu đã tăng từ 3 lên 64 trường hợp. Con tàu du lịch cập cảng Yokohama ở phía nam Tokyo vào ngày 7 tháng 2. Đây là du thuyền hạng sang của Japan Princess Cruises, thường chở du khách đến các điểm du lịch trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan .—— Ngày 2/7, có thêm 41 du khách trên tàu Diamond Princess Kết quả dương tính với nCoV, nâng số người nhiễm trên tàu lên 61 người. 21 trong số các nhóm mới nhiễm là công dân Nhật Bản. Các trường hợp còn lại gồm 8 người Mỹ, 5 người Úc, 5 người Canada, Argentina và Anh.

Bắt đầu từ sáng nay, số trường hợp dương tính với nCoV trên tàu đã tăng 3 lên 64 trường hợp. Tàu du lịch Diamond Princess sẽ cập cảng Yokohama ở phía nam Tokyo vào ngày 7 tháng 2. Đây là du thuyền hạng sang của hãng Princess Cruises của Nhật Bản, thường chở du khách đến các điểm du lịch ở Đông Nam Á như Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan.

Vào ngày 4 tháng 2, du khách từ Hồng Kông có kết quả xét nghiệm dương tính với loại vi rút corona mới gây viêm phổi cấp tính, và 3.700 hành khách và phi hành đoàn đã bị cách ly. Tất cả hành khách được yêu cầu cách ly trong phòng và thức ăn được giao tận nơi.

Vào ngày 4 tháng 2, một hành khách từ Hồng Kông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với một chủng vi khuẩn mới và cách ly 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền. Tất cả những hành khách bị nhiễm virus coronavirus gây ra bệnh viêm phổi cấp tính đều được yêu cầu cách ly trong phòng, đồ ăn được mang đến hiện trường.

Các nhà chức trách Nhật Bản đã kiểm tra tất cả các hành khách trên tàu và phát hiện thêm 10 người khác dương tính với nCoV. Trong cuộc hành trình, chuyến tàu Diamond Princess dừng lại lúc 6 giờ. Hầu hết khách du lịch xuống xe tại mỗi điểm dừng tham quan.

Nhà chức trách Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra y tế đối với tất cả mọi người trên tàu và phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với nCoV. Trong cuộc hành trình, chuyến tàu Diamond Princess dừng lại lúc 6 giờ. Hầu hết du khách tham quan vào bờ tại mỗi điểm dừng.

Nhật Bản đã chuyển 20 bệnh nhân nhiễm vi rút corona từ tàu du lịch đến bệnh viện đại lục để cách ly và điều trị. Để tránh nguy cơ lây nhiễm, xe cấp cứu đã sơ tán bệnh nhân tích cực khỏi tàu. -Nhật Bản đã chuyển 20 bệnh nhân nhiễm virus corona đến các bệnh viện đại lục để cách ly và điều trị. Để tránh nguy cơ lây nhiễm, nhóm bệnh nhân tích cực được đưa ra khỏi đoàn tàu bằng xe cấp cứu. Nhật Bản sẽ tiếp tục kiểm tra hành khách trên tàu. Thử nghiệm ban đầu thường được thực hiện khi tiếp xúc gần với người có triệu chứng hoặc đã xác nhận nhiễm trùng. Ngoài ra, các cơ quan y tế đang kiểm tra các nhóm dễ bị tổn thương, chẳng hạn như người cao tuổi, tình trạng y tế hiện có của họ và nguy cơ mắc các trường hợp dương tính mới. Nhật Bản sẽ tiếp tục kiểm tra hành khách lên máy bay. Thử nghiệm ban đầu thường được thực hiện khi tiếp xúc gần với người có triệu chứng hoặc đã xác nhận nhiễm trùng. Ngoài ra, các cơ quan y tế cũng kiểm tra các nhóm dễ bị tổn thương, chẳng hạn như người cao tuổi, các trường hợp dương tính với các bệnh hiện có và các ca nhiễm mới.

Trên tàu, nhân viên y tế đơn phương tiến hành kiểm tra và tiến hành kiểm tra trong quá trình kiểm tra của du khách. Đồng thời tiêu độc, khử trùng nền đất và các vật dụng.

Trong tàu, nhân viên y tế một mặt tiến hành kiểm tra, thanh tra. Mặt khác, kinh nghiệm của khách du lịch còn có thể khử trùng sàn nhà và bộ đồ ăn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Kato Nobubu nói rằng ông sẽ không thay đổi quyết định cách ly trong vòng 14 ngày. Hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền. Đây không phải là lần đầu tiên Diamond Princess bị cách ly. Con tàu bị cách ly khi dừng tại một cảng ở Okinawa, Nhật Bản vào ngày 1/2. Sau đó, đoàn tàu tiếp tục di chuyển cho đến khi một du khách khác có kết quả dương tính với nCoV và Bộ Y tế quyết định cách ly đoàn tàu trở lại sau khi đến Yokohama. — Nhật Bản đã mang lại nhiều hơn trong quá khứ. Vũ Hán là tâm chấn của dịch viêm phổi ở nước này, và 500 công dân nước này đã phải trở về nhà.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato tuyên bố rằng ông sẽ không thay đổi quyết định cách ly tất cả hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền trong 14 ngày. Đây không phải là lần đầu tiên công chúa kim cương bị cắtcốc thủy tinh. Con tàu bị cách ly khi dừng tại một cảng ở Okinawa, Nhật Bản vào ngày 1/2. Sau đó, đoàn tàu tiếp tục di chuyển cho đến khi một du khách khác có kết quả dương tính với nCoV và Bộ Y tế quyết định cách ly đoàn tàu trở lại sau khi đến Yokohama. — Nhật Bản đã mang lại nhiều hơn trong quá khứ. Vũ Hán là tâm chấn của đại dịch viêm phổi, và 500 công dân của đất nước đã trở về quê hương của họ.

Để đảm bảo an toàn cho du khách và phi hành đoàn, các nhân viên mặc đồ bảo hộ đã phải di chuyển liên tục để vận chuyển hàng cứu trợ lên tàu bằng cần cẩu. Chính phủ Nhật Bản hứa cung cấp nhu yếu phẩm, thuốc men cho tàu vào tối 6/2. -Để đảm bảo chế độ ăn uống của khách du lịch và thuyền viên, cần mặc quần áo phù hợp. Các nhân viên bảo vệ phải luôn sử dụng cần trục để vận chuyển vật tư cứu hộ lên tàu. Chính phủ Nhật Bản đã hứa sẽ tiếp tế cho con tàu vào đêm ngày 6 tháng 2. Các nhu yếu phẩm và thuốc men-nội thất của du thuyền đã được cách ly khá yên tĩnh. Để tránh lây nhiễm chéo, cơ trưởng khuyến cáo tất cả hành khách nên ở trong phòng của mình và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Bên trong chiếc du thuyền biệt lập khá trống trải. Để tránh lây nhiễm chéo, cơ trưởng khuyến cáo tất cả hành khách nên ở trong phòng của mình và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Mặc dù họ bị cô lập trên tàu, nhưng nhiều du khách vẫn lạc quan và tin tưởng. Nhiều người cũng lo lắng khi kể chuyện trên mạng xã hội. Một số người đăng hình ảnh những căn phòng buồn tẻ biệt lập. Những người khác đang yêu cầu giúp đỡ vì lo sợ sự lây lan của vi rút.

Ngoài ra, hành khách cũng được yêu cầu tránh tương tác và chỉ thỉnh thoảng nói chuyện trên ban công của hai phòng liền kề. Trong sự cô lập, nhiều du khách vẫn lạc quan và tin tưởng vào thủy thủ đoàn. Nhiều người cũng lo lắng khi kể chuyện trên mạng xã hội. Một số người đăng hình ảnh những căn phòng buồn tẻ biệt lập. Những người khác đang yêu cầu giúp đỡ vì lo sợ sự lây lan của vi rút.

Ngoài ra, hành khách cũng được hướng dẫn tránh tương tác và chỉ thỉnh thoảng nói chuyện trên ban công của hai phòng liền kề. — Một hành khách trên du thuyền chở khách treo chữ “thiếu trầm trọng”. Con tàu thu hút sự chú ý khi cập cảng Yokohama “. Con tàu thu hút sự chú ý khi cập cảng Yokohama.-Tuấn (Reuters, AFP)