Đầu năm 2019, Linh đi kiểm tra sức khỏe để đi xuất khẩu lao động và phát hiện có khối u ở trung thất. Các xét nghiệm tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội sau đó xác định Lin bị ung thư hạch ác tính. Cho dù đó là bệnh tật hay tử vong, nó là bệnh ung thư thứ 11. Đau ngực, khó thở. Bác sĩ đề nghị một kế hoạch điều trị. Sau xạ trị chống stress, bệnh nhân đỡ khó thở và đỡ đau ngực. Phản ứng hóa học cao, và bệnh nhân được hóa trị và điều trị bằng thuốc nhắm mục tiêu.

Sau 3 đợt truyền hóa chất, kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy khối u đã giảm rõ rệt và không còn các triệu chứng lâm sàng. Tiếp tục hóa trị. -Kết thúc 6 chu kỳ hóa trị và điều trị thuốc đích, khối lượng trung thất giảm và chuyển hóa FDG không tăng nghĩa là không còn khối u ác tính và đáp ứng của bệnh nhân là hoàn toàn có phương án điều trị. -Linh đã ngừng hóa trị từ tháng 10/2019. Ba tháng sau, cô phát hiện mình mang thai đứa con đầu lòng.

“Tôi cầm que thử, tôi không thể tin vào mắt mình, tôi rất bối rối”, cô nói. -Linh biết bệnh nhân hóa trị nếu mang thai trong thời gian hóa trị cũng nguy hiểm khó có thai. Nhiều loại thuốc hóa trị có thể gây hại cho thai nhi, gây dị tật bẩm sinh hoặc các tổn thương khác. Vì vậy, vợ chồng chị Linh đã thông báo cho bác sĩ điều trị ngay sau khi biết tin có thai. Biết đối mặt với nhiều rủi ro nhưng vì khát khao được làm mẹ nên chị vẫn quyết định tiếp tục mang thai. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn trong suốt thai kỳ, sàng lọc và theo dõi sát sao sức khỏe của mẹ và bé. Tôi đã lấy một ít “, Lin cho biết. Sáng 23/10, một bé trai nặng 3,5 kg chào đời khỏe mạnh. Bé gái bị phát hiện mắc bệnh ung thư cách đây hơn một năm giờ tràn đầy hạnh phúc khi được làm mẹ.

Sinh con thành công Sau đó, cả mẹ và con đều khỏe mạnh. Ảnh do bệnh viện cung cấp .

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

LêNga