Còn 4 trường hợp nữa trong 24 giờ qua. Tổng số trường hợp tăng từ 1.062 lên 1.177. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Hầu hết các bệnh nhân còn lại được điều trị tại các cơ sở y tế đều có sức khỏe tốt, bao gồm 5 người âm tính với nCoV một lần, 3 người âm tính lần thứ hai và 7 người âm tính lần thứ ba. Trong đó, hơn 170 trung tâm kiểm dịch tập trung tại bệnh viện, hơn 12.000 trung tâm kiểm dịch tập trung và các trung tâm kiểm dịch khác tại gia đình hoặc nơi cư trú.

Trước đây, số ca mắc mới đều là ca nhập khẩu đã qua kiểm dịch sau khi nhập cảnh vào Việt Nam. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “thông điệp 5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, chất khử trùng. Bộ Y tế cũng đã có văn bản hướng dẫn. Trong trường hợp nhiều quốc gia và hãng hàng không yêu cầu hành khách xuất trình giấy kiểm tra âm tính với nCoV, chi phí kiểm tra Covid-19 tạm thời được thanh toán. Do đó, chi phí xét nghiệm thông qua phương pháp real-time PCR có thể lên tới 734.000 đồng một mẫu. Chi phí xét nghiệm nhanh cao tới 238.000 đồng một mẫu.

Trước khi Bộ Y tế và Bộ Tài chính thống nhất ban hành giá dịch vụ xét nghiệm nCoV, Bộ Y tế khuyến nghị phương pháp này tạm thời áp dụng chi phí xét nghiệm nêu trên. — Trong số hơn 44 triệu sự cố VOC được ghi nhận trên toàn thế giới, 1,1 triệu người đã chết. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.