Sau lệnh ngày 26/7, các dịch vụ của bệnh viện cũng bị cô lập. Bác sĩ phát biểu trong nhóm trọng tâm, và người phục vụ chỉ cần mặc quần áo bảo hộ ở mức cao nhất khi thực sự cần thiết. Phải cách ly để phân loại. Đến chiều 31/7, hơn 600 bệnh nhân và 300 người nhà đã ở lại. Ngoài những bệnh nhân dương tính với nCoV, những bệnh nhân mắc bệnh lý khác cũng mắc bệnh hiểm nghèo.

Khoảng 4.000 người đã được cử đi, bao gồm cả bệnh nhân nCoV nhẹ và gia đình của họ, và được yêu cầu cách ly họ. tiêu điểm. Cán bộ bệnh viện khẳng định: “Tất cả các trường hợp chuyển ra viện đều phải lấy mẫu xét nghiệm âm tính, phải cách ly thêm 14 ngày để tránh nguy cơ lây truyền.” Một số người nhà bệnh nhân phải xuất viện, nhưng không muốn xuất viện. Quân khu 5 đã giúp họ di chuyển.

Trừ trường hợp khẩn cấp, bệnh viện sẽ ngừng nhận bệnh nhân. Đây là cơ sở y tế lớn nhất thành phố, thu hút người dân thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng thay người nhà. Ảnh: Minh An.

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 có đơn vị riêng, tách biệt với camera quan sát bên ngoài. Bác sĩ đến điều trị trực tiếp, tương tự như trường hợp dương tính hồi tháng 3.

Ngoài khoa bệnh nhiệt đới chuyên điều trị các bệnh truyền nhiễm, mỗi khoa của Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã thành lập khu cách ly đối với bệnh nhân ho, sốt hoặc có dấu hiệu nghi ngờ nếu chưa có kết quả xét nghiệm. Tham khảo các trường hợp khả nghi, mỗi bộ phận cũng đã thành lập khu vực cách ly riêng. Các bác sĩ có trách nhiệm điều trị để giữ sức khỏe cho bệnh nhân, sau đó dự kiến ​​thời gian cách ly sẽ vượt quá 14 ngày.

Theo người phụ trách Bệnh viện Đà Nẵng, mặc dù bệnh viện rất coi trọng người dân lấy bệnh nhân Covid-19 làm trung tâm nhưng những bệnh nhân còn lại vẫn tiếp tục điều trị. Ông cho biết: “Các bác sĩ tiếp tục mổ, hội chẩn và cấp cứu các ca bệnh nặng, bệnh viện đã thành lập phòng mổ riêng để đảm bảo hoạt động bình thường.” Để giữ thể lực, các bác sĩ đã thay đổi ca trực để chuẩn bị cho trận chiến lâu dài.

Do phải chờ kết quả xét nghiệm phân loại nên tốc độ chuyển viện của bệnh nhân và người nhà không nhanh khiến áp lực trong bệnh viện tăng cao. Nhiều nhân viên y tế khu vực xung quanh bị cách ly nhưng thấy vất vả nên đã tự nguyện ở lại bệnh viện để chia sẻ công việc. Người đứng đầu bệnh viện nói, nhưng tất cả các bạn ở lại.

Nhân viên bệnh viện thành phố Đà Nẵng đã cắt tóc để thuận tiện hơn trong việc trang bị bảo hộ và chăm sóc bệnh nhân. . Ảnh: River Thứ Năm.

Sau khi chuyển hết người nhà, nhân viên y tế sẽ chăm sóc người nhà và cung cấp thức ăn, vệ sinh cho người bệnh. Để nâng cao sức khỏe và tinh thần làm việc ở vùng sâu, vùng xa, nhân viên y tế kêu gọi tập yoga, tập thể dục, hát chung … “Tinh thần thoải mái, lạc quan là chúng tôi kêu gọi mọi người bên ngoài tiến hành khai báo, cách ly xã hội, đeo khẩu trang, sử dụng Khử trùng bình xịt và thông báo ngay cho cơ sở y tế nếu có các triệu chứng của cơ sở y tế. “Có bệnh thì chia sẻ bác sĩ”.

Bộ Y tế ghi nhận 82 trường hợp nhiễm nCoV trong ngày 31/7, trong đó có 56 bệnh nhân. , Người chăm sóc, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, và hầu hết bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.