Vào ngày 15 tháng 2, cục quản lý chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế đã yêu cầu các dịch vụ y tế và bệnh viện tổ chức lại việc quản lý nghi phạm và bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở y tế. Do đó, sự tiếp nhận và phân loại của bệnh nhân được chia thành ba loại bệnh đáng ngờ, bệnh có thể và bệnh được xác định.

Các tổ chức y tế hợp tác với chính quyền địa phương và các đồn cảnh sát chịu trách nhiệm cho các bệnh nhân bị bệnh nặng, và không rời khỏi khu vực cách ly y tế và rời khỏi bệnh viện mà không được phép. Các khoa này sẽ chịu trách nhiệm đưa bệnh nhân ra khỏi sự cách ly y tế.

Sáng ngày 15 tháng 2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyền đã đến thăm huyện Pinghu để kiểm tra các biện pháp phòng ngừa của Covid-19 và nhấn mạnh rằng những người nhiễm bệnh phải được phân chia và sàng lọc để cách ly và điều trị Và khử trùng môi trường mà họ sống. Hiện tại, sau khi công bố kiểm dịch, 315 người từ xã huyện Shanluo ở huyện Pinghu đã rời khỏi khu vực và nhiều người trong số họ sở hữu Covid-19. Các quan chức đã tiến hành thống kê chi tiết và cố gắng đưa những người này đến khu vực địa phương để buộc cô lập.

“Chúng tôi phải lan truyền để mọi người không hoảng loạn, không hoảng loạn, nhưng hãy cảnh giác. Nhân viên y tế phải tiếp tục được lựa chọn cẩn thận để ngăn họ biến mất. Những người bị cô lập nói:” Thun nói.

Bệnh viện dã chiến tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Như Quỳnh .

Bộ Y tế cũng yêu cầu quản lý chặt chẽ các mẫu của ba loại bệnh nhân này để không bị mất hoặc phân tán. Nhân viên vô trách nhiệm không có quyền lấy và xử lý mẫu bệnh nhân.

Nếu được giới thiệu, tổ chức khám và điều trị y tế phải tổ chức tổ chức, nhân viên y tế hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ khẩn cấp từ bệnh viện cấp trên để đảm bảo an toàn và an ninh cho bệnh nhân. Đồng thời, tuân thủ các quy định liên quan đến việc giới thiệu bệnh nhân đến bệnh viện chuyển tuyến. Dịch Covid-19 bắt nguồn từ Vũ Hán vào tháng 12 năm 2019 và đã lan rộng ra tất cả 31 tỉnh ở Trung Quốc. . Đến nay, hơn 67.000 trường hợp đã được ghi nhận ở 27 quốc gia và khu vực, với 1.527 trường hợp tử vong và 8.193 trường hợp được chữa khỏi.

Việt Nam đã đăng ký 16 trường hợp dương tính với nCoV, đặc biệt là 11 trường hợp chỉ có một mình Vĩnh Phúc. Bảy người đã bình phục.