Ở nhà bên cạnh, anh còn có con trai 7 tuổi và con gái 13 tuổi. Sáng hôm sau, người hàng xóm dậy thu dọn đồ đạc thì thấy nhà không khóa bên trong, gõ cửa không thấy ai trả lời nên định vào nhà thì phát hiện hai cha con bất tỉnh nên lập tức đưa đến Bệnh viện Đa khoa Rongde cấp cứu. .

Bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, hai cha con nhập viện do buồn ngủ, khó thở và kháng cáo không hợp lý. Cậu bé ngày càng kén ăn, lừ đừ, không tự chủ được. Sau khi thở ôxy và truyền dịch hồi sức, hai cha con đã tỉnh lại, bé trai vẫn hôn mê và tình trạng ngày càng tiến triển. Có kế hoạch chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Việc nổ máy phát điện trong môi trường phòng kín như đốt than trong phòng kín sinh ra khí độc CO là cực kỳ nguy hiểm. Nó là một chất khí không màu, không mùi và không gây đau đớn, sẽ nhanh chóng bị ngạt thở dẫn đến tử vong.

Khi hít phải, khí CO sẽ ăn cắp oxy trong máu, giữ cho hồng cầu hoạt động, nhưng nếu không có oxy, điều này sẽ khiến nạn nhân nhanh chóng hôn mê và tử vong. Bác sĩ Thuyên cho rằng nhiều trường hợp được bảo quản cũng dẫn đến đời sống thực vật do não bị tổn thương.

Ngạt thở CO được gọi là “đột tử” vì nạn nhân không có phản xạ sẽ cảm thấy kiệt sức. Các triệu chứng ban đầu là nhức đầu, chóng mặt, suy nhược, buồn nôn, đau ngực và lú lẫn. Nếu bạn nghĩ mình đang bị ngộ độc khí carbon monoxide, hãy nhanh chóng mở cửa, đưa nạn nhân đến nơi thoáng khí càng sớm càng tốt, sau đó nhanh chóng đến bệnh viện để điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo không nên đốt bất kỳ nhiên liệu nào như than, dầu, khí đốt tự nhiên … trong môi trường kín mà phải thông gió để tránh nguy cơ ngạt thở. -Thúy Quỳnh