Tập đoàn FPT vừa công bố lựa chọn Công ty Chuyển đổi Tài chính Quốc gia Myanmar (MPU) là nhà đầu tư chính trong dự án hệ thống chuyển đổi tài chính quốc gia. – Myanmar được biết đến rộng rãi. Là quốc gia có hơn 95% giao dịch được thực hiện thông qua hình thức này.

Hợp tác giữa FPT và MPU được xác định theo mô hình chia sẻ lợi nhuận. ), FPT sẽ đầu tư xây dựng và triển khai toàn bộ hệ thống chuyển đổi tài chính của Myanmar. Gã khổng lồ công nghệ Việt Nam sẽ cho MPU thuê hệ thống trong 10 năm và sẽ được hưởng một tỷ lệ (%) nhất định từ phí giao dịch điện tử được tính. Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) sẽ trực tiếp thực hiện dự án này. Trong tương lai gần, 24 trong số 40 tổ chức tài chính tại Myanmar sẽ sử dụng hệ thống này, và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Khoảng 2 triệu thẻ ATM các loại. Tuy nhiên, 95% giao dịch tại đây vẫn sử dụng tiền mặt. Chính phủ nước này đang hướng tới một xã hội thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó, việc vận hành hệ thống chuyển đổi tài chính quốc gia sẽ giúp Myanmar đẩy nhanh quá trình chuyển đổi. Các dịch vụ ngân hàng nổi bật được áp dụng trên nền tảng như ATM, thanh toán qua hệ thống điểm bán hàng, dịch vụ giá trị gia tăng trên thiết bị di động VAS và dịch vụ thẻ EMV, thanh toán hóa đơn … Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT IS cho biết, theo hợp đồng chia sẻ lợi ích, cam kết lâu dài sẽ giúp Myanmar đẩy nhanh lộ trình thanh toán điện tử và hoàn thành nó. Ngoài ra, việc thành lập một hệ thống tài chính quốc gia lớn tại Myanmar sẽ tạo tiền đề quan trọng cho việc tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới cho FPT trong lĩnh vực tài chính ngân hàng của Myanmar. — Đối tác chiến lược của FPT thực hiện dự án là Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS). NAPAS có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ và sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên về các chính sách và hoạt động thanh toán của Myanmar. Trong thời gian tới, FPT và NAPAS có kế hoạch mở rộng hợp tác để cung cấp các dịch vụ tương tự cho các nước đang phát triển khác trong khu vực.

FPT đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết lập hệ thống này. Tổng công ty Chuyển đổi Tài chính Quốc gia Việt Nam, Ngân hàng Quốc gia Campuchia, Ngân hàng Việt Nam, BIDV, Ngân hàng Sako và chuyển đổi tài chính của khách hàng trong và ngoài nước … – Bach Dieng