Chàng trai 23 tuổi đến từ Trà Vinh được chuyển đến Bệnh viện chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh lúc 10:00 tối. 05 Tháng 3. Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, đau đớn, sốc vì thở oxy, sưng tay phải và cánh tay phải bị tê liệt hoàn toàn.

Hình ảnh X quang cho thấy sự tách rời của xương vai và xương đòn, và hội chứng tách rời mồi độc. Siêu âm mạch máu vai-ngực cho thấy nguy cơ rách và tắc nghẽn động mạch và tĩnh mạch. Phân tích MSCT đã được thực hiện trên các mạch máu bị chặn. – Bệnh viện chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ mạch máu tại bệnh viện Bình Dân và quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân. Bệnh viện Pindan (bao gồm Hồ Khánh Đức, bác sĩ Lê Hoàng Vân và Hoàng Kim Bình) đã cắt da ở vùng xương đòn. Động mạch bị tấn công đã bị cắt đứt hoàn toàn. Các động mạch gần đầu tạo thành một cục huyết khối, và các hạch nách xa hẹp. Các phi hành đoàn đã cấy ghép động mạch dưới đòn bằng một mảnh ghép tĩnh mạch nhân tạo.

Sự kết nối của đám rối thần kinh trong Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện ra rằng toàn bộ đám rối thần kinh bị bệnh đã bị loại bỏ hoàn toàn. Bác sĩ đã khâu lại đám rối cánh tay và chuyển một nhánh của đám rối cánh tay đến dây thần kinh ở vai.

Sự kết hợp của xương kết hợp xương đòn, xương cánh tay và định hình lại xương vai bị gãy. — Ba đội làm việc cùng nhau trong phòng trong quá trình hoạt động. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Sau 5 giờ phẫu thuật, bác sĩ đã hoàn thành việc điều trị vết thương. Bệnh nhân đã nhận được 6 đơn vị máu và 2 đơn vị huyết tương đông lạnh. Một ngày sau ca phẫu thuật, tràn dịch não và tràn khí màng phổi của bệnh nhân được đặt vào dẫn lưu màng phổi.

Hơn mười ngày sau ca phẫu thuật, người đàn ông tỉnh táo, dấu hiệu sống sót của anh ta ổn định, bàn tay phải ấm áp, và mạch điện phải rõ ràng và không bị nhiễm trùng. Thao tác này đã cứu cánh tay phải của bệnh nhân, do đó tránh được nguy cơ trật khớp vai.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Toàn, Phó Giám đốc Sở AIDS, Bệnh viện Chấn thương Thành phố Hồ Chí Minh, là một tài liệu y khoa rất hiếm trên thế giới chưa được ghi nhận nhiều.

Bác sĩ Võ Hòa Khánh, người tham gia phẫu thuật đám rối cánh tay, cho biết đây là một vết thương rất nghiêm trọng. Nếu không được can thiệp kịp thời, bệnh nhân sẽ bị trật khớp vai và tàn phế suốt đời.

Các bác sĩ đã cố gắng hoàn thành ba kỹ thuật phẫu thuật trong một ca phẫu thuật để giúp bệnh nhân phục hồi cuộc sống tối đa trong thời gian ngắn nhất, do đó nhanh chóng phục hồi cuộc sống. “Cắt đứt hoàn toàn cánh tay của đám rối thần kinh sẽ dẫn đến mất hoàn toàn chức năng của bàn tay phải. Nếu không có chỉ khâu thần kinh nào được thực hiện trong ca phẫu thuật này thì rất nguy hiểm. Tỷ lệ tê liệt của bàn tay phải rất cao”, bác sĩ Khánh nói. — Vì đám rối cánh tay bị tổn thương nghiêm trọng, ngay cả khi được khâu vết thương bằng kỹ thuật vi phẫu, bệnh nhân nên theo dõi và thực hiện vật lý trị liệu. Dữ liệu, kích thích điện n … khôi phục chức năng tay phải trong vòng 6 đến 12 tháng.

Lê Phương