Nạn nhân được người qua đường đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang trong tình trạng khó thở, vết thương trên cổ dài 12 cm, rộng 3 cm và chảy rất nhiều máu.

Bác sĩ làm đứt hoàn toàn vết thương 7/7 La trên cổ. Khí quản của bệnh nhân bị vỡ sụn vành tai. Chụp cắt lớp cổ tử cung cho thấy mất sụn trong khí quản, ngưng tụ khí mềm ở cổ và không có tổn thương tủy sống cổ. Xông khí, mở ống khí quản, hồi sức cấp cứu và nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên phòng mổ. Bác sĩ Nguyễn Sỹ An, người trực tiếp phẫu thuật cho biết, dây diều bị đứt phức hợp khí quản, rất may vết thương chỉ cách động mạch cảnh vài mm. Nếu vết thương chỉ sâu vài mm, tính mạng người bệnh có thể bị đe dọa.

Sau 12 ngày hồi sức tích cực, bệnh nhân đã hồi phục và hiện đã khỏi. Anh cho biết, sáng sớm anh chạy xe máy đến nơi thả diều thì không thấy dây thả diều.

Hình ảnh bệnh nhân bị thương (coi như kéo)

Vào mùa hè, người ta thường thả diều vào ban đêm, rồi buộc dây diều tại chỗ cho đến sáng. Vào buổi sáng, người qua đường sẽ không nhìn thấy sợi dây và có thể dễ dàng nhận ra rằng họ đã bị tai nạn ô tô. đi xe đạp. Không thả diều gần trạm điện, đường dây điện cao thế vì dễ gây cháy nổ, chập điện nguy hiểm. Những người di chuyển trong khu vực có nhiều diều nên hết sức cẩn thận để tránh tai nạn.

Thuý Quỳnh