“Bệnh nhân 1178”, nữ, 27 tuổi, ngụ xã Sa Tân Phú Tùng, thị trấn Saad, tỉnh Đồng Tháp, từng tiếp xúc với trường hợp dương tính với nCoV ở UAE. Ngày 29/10, cô đáp chuyến bay QH9305 từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đến sân bay Cam Ranh và lập tức được cách ly, kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ngày 30/10, các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang, kết quả dương tính với nCoV. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

“Bệnh nhân 1179”, 21 tuổi, nữ, đến từ xã Lai Tông, huyện Takina, Hà Nội; và “bệnh nhân 1180”, nữ, 24 tuổi, ở thị trấn Ai Ping, huyện Chubang, tỉnh Gia Lai. Ngày 29/10, hai người từ Nhật Bản đáp chuyến bay VN5301 vào sân bay Đà Nẵng và được tách khỏi trung tâm huấn luyện (quận Hewang) và trung tâm huấn luyện trước khi điều động tại thành phố Soochow. . Kiến thức QP-AN / eBB971, Lianzhao District, Da Nang City. Vào ngày 30 tháng 10, họ được lấy mẫu và xét nghiệm dương tính với nCoV. Hai bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng Long.

Vì vậy, hôm nay, 3 người khác đã bị nhiễm bệnh. Tổng số trường hợp tăng lên 1.180, hay 1.063. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Hầu hết những bệnh nhân còn lại được điều trị tại các cơ sở y tế đều khỏe mạnh. Sáu người trong số họ âm tính với nCoV một lần, bốn người trong số họ âm tính với nCoV lần thứ hai và lần thứ ba là bảy người. Trong đó, kiểm dịch tập trung tại hơn 170 bệnh viện, hơn 13.000 khu cách ly tập trung, còn lại kiểm dịch tại nhà hoặc nơi sinh sống.

Trước đây, số ca mắc mới đều là ca nhập khẩu, từ đó số ca vào Việt Nam bị cô lập. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “thông tin 5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Số ca tử vong do nCoV được ghi nhận trên thế giới vượt quá 1 triệu người, trong đó 45 triệu người bị nhiễm bệnh. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.