Tiền gửi trong kho bạc quốc gia có thể được gửi qua ngân hàng bằng cách quẹt thẻ tại điểm bán hàng.

Kể từ đầu tuần này, Kho bạc đã cố gắng thu tiền ứng dụng tại điểm bán. Biên lai thẻ tín dụng của Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank)). VietinBank là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thu ngân sách trên toàn quốc qua máy POS. Sắp tới, Bộ Tài chính sẽ thí điểm yêu cầu mở tài khoản kho bạc tại các chi nhánh Ngân hàng Việt Nam tại Xuân Thanh, Hà Đông, Hà Nội và các quận Phúc Ân, Gò Vấp, Việt Nam. Năm 2016, Kho bạc Nhà nước dự kiến ​​thu ngân sách nhà nước qua các điểm giao dịch trên cả nước.

Khi sử dụng các chi nhánh để gửi tiền vào kho bạc quốc gia, người thanh toán có thể giảm bớt rắc rối khi sử dụng tiền mặt, chẳng hạn như các giao dịch lớn. Currency Tiền giả, tiền không có giá trị lưu hành. Không chỉ an toàn và bảo mật mà Bộ Tài chính đã tuyên bố rằng người dân và tổ chức sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Ngân hàng Việt Nam cũng đã hợp tác với Bộ Tài chính Công Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9. Triển khai các khoản chi ngân sách thông qua thẻ tín dụng. Tính đến tháng 10/2015, ngân hàng đã hỗ trợ thu ngân sách thông qua gần 2,9 triệu giao dịch, với tổng giá trị 252 nghìn tỷ USD. Riêng tại Hà Nội, giao dịch đạt 365.000 giao dịch với số thu nộp ngân sách hơn 116 nghìn tỷ đồng.

Việc gia tăng hình thức chuyển tiền vào ngân sách là một phần trong một loạt nỗ lực của chính phủ và các bộ tài chính nhằm giảm bớt các thủ tục về con người và công ty. Và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Quốc dân xây dựng quy chế ngân hàng nộp phạt vi phạm giao thông.

Thanh Thanh Lan – Ngày 16/12, VnExpress và Ngân hàng Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015) tại Hà Nội, với sự tham gia của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính. Key, Ngân hàng Thế giới và 20 diễn giả là các nhà lãnh đạo đầu ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ thông tin. Bạn có thể truy cập http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham dự.