Chị Hà Phương (khu trung tâm Cầu Giấy) rất hài lòng với dịch vụ này sau chuyến đi đều đặn và thường xuyên bằng xe Grab siêu rẻ gần một tháng nay. Cô Feng cho biết rằng đó là đặc ân của cô khi được dọn dẹp xe, một người lái xe lịch sự và một nửa tiền taxi thông thường.

Những ngày gần đây, rất khó để gọi xe qua ứng dụng di động. Sách hướng dẫn của người lái xe vẫn còn đầy trên hệ thống, nhưng không ai chấp nhận vận chuyển. Vị khách phàn nàn: “Trước đây tôi muốn đến vườn nhà tôi từ TP Thanh Hóa nhưng gọi đến 5 cuộc thì tài xế mới chịu.” Hỏi tài xế một câu, chị Phương giải thích do nhà cung cấp GrabTaxi mới áp dụng mức giảm. Chính sách hỗ trợ của tài xế, bao gồm phí hỗ trợ đi lại và tiền thưởng hàng tuần … quá nhiều khiến thu nhập của họ giảm mạnh so với trước đây. Cũng vì lý do này, chỉ có thể nhận xe khi khách hàng chạy xe trên 5 km để được sự hỗ trợ đắc lực của công ty.

Nó đã được thử nghiệm từ tháng 5 và mở rộng đến 12 quận kể từ tháng 9. Mới đây, GrabTaxi đồng loạt áp dụng hai hình thức hỗ trợ tài chính cho các tài xế theo mô hình siêu rẻ này. Như vậy, ngoài số tiền hành khách nhận được (chưa bao gồm khuyến mại), tài xế sẽ được trả 30.000 đến 70.000 đồng mỗi lần tùy theo số km và dòng xe. Trong một tuần, xe đi được quãng đường 750-950 km, phi công sẽ được nhận thêm 3-5 triệu đồng. Ngoài ra, theo điểm đánh giá của khách hàng, nếu tài xế lái xe 300 đến 600 km / tuần có thể nhận được khoản tiền thưởng từ 2-4 triệu đồng. Vì vậy, trung bình mỗi km khách hàng phải trả chỉ 6.000 đồng, tài xế có thể thu nhập hàng chục triệu đồng / tháng.

“Tôi chạy mỗi ngày. Khả năng lái xe hơn 400 km mỗi tuần. Thực tế, nếu tài xế làm việc chăm chỉ, không khó để nhận được tiền thưởng từ công ty”, tài xế của Duke, người có 10 năm kinh nghiệm taxi. Anh cho biết, tháng trước thu nhập khoảng 35 triệu đồng, vay ngân hàng, mua xe, lái xe thuê. Mức tối đa là 20.000 đồng, tiền thưởng tuần cho tài xế cũng giảm từ 2 triệu xuống còn 400.000 đồng. Mỗi tháng tôi phải trả cho tài xế 10 triệu, kể cả lãi ngân hàng, khấu hao… Thu nhập của tôi chỉ bằng một phần ba ”, chủ xe này rất lo lắng.

Một tài xế khác, Phạm Nghĩa ( Bắc Từ Liêm), điểm cấp thiết nhất là chính sách hỗ trợ mà GrabTaxi đưa ra không ngừng phát triển không hạn chế, thời điểm yêu cầu (cuối cùng) luôn khiến tài xế chạnh lòng.

“Ví dụ như tháng 10 Những tài xế đăng ký chạy 950 km / tuần vào ngày 5 phải nộp 5 triệu đồng, nhưng đến ngày 12/10 đã được giảm, chỉ còn vài trăm nghìn đồng đối với tài xế được đánh giá 5 sao, đến ngày 19/10 mới giảm. Chi phí đi lại. Ông nói: “Sách bổ sung kia là đúng” – Trả lời phỏng vấn của VnExpress, bà Emily Thu Do, Giám đốc Marketing GrabTaxi tại Việt Nam thừa nhận, chính sách hỗ trợ tài xế lâu năm của công ty đã thay đổi. Do đó, công ty sẽ xây dựng các kế hoạch khác nhau tùy theo điều kiện kinh doanh và nhu cầu cụ thể của thị trường, nhưng một mục tiêu nhất quán sẽ khuyến khích người lái xe cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất.

“Tất cả các chính sách khuyến khích chỉ là tạm thời và sẽ thay đổi theo nhu cầu thị trường. Thay đổi này cũng là một phần của chính sách thương mại, vì vậy rất khó để đưa ra lý do cho sự thay đổi”, bà Emily nói.

Tương tự, theo đại diện GrabTaxi, một phần lợi nhuận của công ty đến từ thu nhập được chia của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải (tài xế). Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu tư tạo dựng hình ảnh, thói quen của thương hiệu, người dùng và đối tác để luôn duy trì các chính sách ưu đãi khác biệt.

Về vấn đề hợp tác với tài xế, vị đại diện cho rằng GrabTaxi có nhiều cam kết phải thực hiện nghiêm túc, do đó cần tăng cường quy định đối với tài xế cũ và chỉ cho phép những xe đủ tiêu chuẩn. “Mối quan hệ giữa GrabTaxi và tài xế là quan hệ hợp tác nội bộ. Các chủ xe không đạt tiêu chuẩn chúng tôi đang sửa chữa có một số khiếm khuyết. GrabTaxi. Bà Emily nhấn mạnh:” Chỉ với những đơn vị đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vận chuyển hành khách theo hình thức xe hợp đồng Hợp tác. “