Ngày 21/10, khi đang làm việc tại bệnh xá đảo Sinh Tồn, hai thanh niên 27 tuổi đang phục vụ tại đảo Sinh Tồn bị tai nạn. -Tình trạng của hai bệnh nhân có nhiều tiến triển nặng. Quân nhân 27 tuổi có triệu chứng đau đầu, tỉnh dậy hôn mê, vật vã, la hét, có vết thương ở miệng và hàm. Người còn lại bị sưng và đau vùng hạ vị, không đi lại được và bị sưng tấy.

– Bệnh nhân được đón từ trực thăng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và đưa vào Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Viện Nghiên cứu Y khoa Hải quân và Văn phòng Y tế Đảo Xinton đã tiến hành hội chẩn qua điện thoại, các nhân viên y tế xác nhận bệnh nhân 27 tuổi trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương, có thể bị chấn thương vùng đầu và tụ máu. Các vết thương nội sọ, vùng mặt, ngực … phải chuyển vào đất liền điều trị để đảm bảo tính mạng.

Sáng 22/10, chiếc trực thăng VN8619 (Binh đoàn 18 Bộ Quốc phòng) bắt đầu cùng cán bộ quân y cùng đơn vị đến phòng cấp cứu đảo Xinton để vận chuyển bệnh nhân trong điều kiện thời tiết xấu. Ngay trong đêm hôm đó, chuyến bay đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Tân Sơn Nhất. Hai bệnh nhân được chuyển lên xe cấp cứu đưa thẳng vào Bệnh viện Quân y 175 điều trị.

Bác sĩ đã tiến hành hội chẩn nhanh và tiến hành các thử nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra hướng điều trị. — Trường Sa nằm trong vùng ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới liên tiếp trên biển Hoa Đông nên thời tiết rất xấu. Sáng nay, bão Suder cấp 11, cách quần đảo Hoàng khoảng 400 km cũng đang hoành hành trên biển. Ảnh do bệnh viện cung cấp.