Bệnh nhân sống ở Thiên Tân, một thành phố lớn bên cạnh thủ đô Bắc Kinh. Tôi đã tiếp xúc với một số người mắc bệnh tim mạch vành mới khởi phát.

– 1/19, anh bị sốt và đến bệnh viện để kiểm tra. Sau hai bài kiểm tra tiêu cực, anh về nhà và tự cô lập. Sau hơn một tuần, anh lại bị sốt. Thử nghiệm thứ ba luôn cho thấy kết quả âm tính.

– Trong lần kiểm tra thứ tư vào ngày 30 tháng 1, bác sĩ xác định rằng anh bị viêm phổi do bệnh mạch vành. Anh trở thành người thứ 28 ở Thiên Tân bị nhiễm căn bệnh này.

Các nhà khoa học đã kiểm tra các mẫu bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm coronavirus. Ảnh: Tân Hoa Xã-Hội đồng Y tế Quốc gia cho biết những người bị nghi ngờ nhiễm nCoV đã được xét nghiệm ba lần. Với virus SARS.

Trong báo cáo “Tạp chí New England” về giao tiếp giữa người với người đầu tiên của Đức, các nhà khoa học từ Munich và Berlin nói rằng bệnh nhân ở nước này không có triệu chứng. Bệnh nhân người Đức là một doanh nhân 33 tuổi, bị viêm phổi nCoV khi gặp các đồng nghiệp từ Thượng Hải. Sau khi trở về Trung Quốc, anh cảm thấy đau họng, sốt và sốt vào buổi sáng, nhưng anh đã hồi phục vài ngày sau đó. Khi cơ thể con người không có triệu chứng bất thường và thu được kết quả dương tính, ông đã thử nghiệm nCoV.

Tháng 12 năm 2019 / Viêm phổi coronavirus sơ sinh ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ đến từ Chợ hải sản Nam Trung Quốc. Mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể, nhưng nhiều nhà khoa học tin rằng nCoV được truyền từ dơi sang người thông qua các vật chủ không xác định.

Tính đến ngày 4 tháng 2, đã có 20.600 trường hợp trên toàn thế giới. 427 người chết. Bệnh đã lan đến 31 tỉnh ở Trung Quốc đại lục và phân bố ở 24 quốc gia và khu vực.

ThụcLinh (theo SCMP)