Dữ liệu trên được Reuters đưa ra ngày 2/11. Trong 9 tháng qua, 5 triệu ca nhiễm CoV đã được ghi nhận ở châu Âu. Tuy nhiên, 5 triệu trường hợp sau đây đã được ghi nhận chỉ trong hơn một tháng. Tại châu Âu, số bệnh nhân Covid-19 hiện chiếm 22% trong tổng số 46,3 triệu ca trên toàn thế giới.

Trong 7 ngày qua, hơn 1,6 triệu trường hợp mới được đăng ký ở chân ở châu Âu. Theo phân tích của Reuters, trong số 10.000 người châu Âu, có khoảng 127 người bị nhiễm nCoV và 4 người trong số họ đã chết.

Đông Âu hiện là nơi có dịch lớn nhất, chiếm gần một phần ba tổng số bệnh nhân được báo cáo. . Nam Âu có số người chết cao nhất. Nga đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, với hơn 1,6 triệu trường hợp nhiễm nCoV. Ngày 28/10, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova (Tatiana Golikova) cho biết 90% giường bệnh tại 16 khu vực của đất nước đã kín chỗ.

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Cộng đồng Havel Hohe ở Berlin, Đức, ngày 30 tháng 10. Ảnh: Reuters-Pháp, Đức và Anh sẽ công bố chênh lệch xã hội ít nhất vào tháng tới trước xu hướng dịch bệnh leo thang. Mức độ nghiêm ngặt của các biện pháp gần như tương đương với tháng Ba và tháng Tư, và Bồ Đào Nha cũng đã bị chặn một phần. Ý thắt chặt các hạn chế.

Các chính phủ châu Âu đã nhiều lần bị chỉ trích vì những hành động thiếu phối hợp, khi dịch bệnh mùa hè lây lan chậm, họ đã không thực hiện các biện pháp ngăn chặn.

Vào ngày 31 tháng 10, Hans Kluge, Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã chính thức tuyên bố rằng châu lục này là một trung tâm dịch thuật. Anh ấy nói: “Mặc dù tôi bị coi là hoảng loạn, nhưng tôi bày tỏ sự lo lắng thực sự của mình.”

ThụcLinh (Reuters)