May mắn thay, thầy đã dừng xe kịp thời, học sinh giao xe an toàn cho thầy phụ trách xe, sau đó được đưa đến trạm xá gần đó, sáng 3/11 tiếp tục được chuyển đến Hong Enke. bệnh viện. – Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chẩn đoán chị bị nhồi máu cơ tim, mạch chậm, tụt huyết áp, nguy kịch. Đội sơ cấp cứu trực tuyến do các bác sĩ bệnh viện E đào tạo tiến hành xử trí ban đầu, bao gồm truyền dịch, sử dụng thiết bị trợ tim, sau đó chuyển bệnh nhân đến bệnh viện E trong vòng 30 phút. Các bác sĩ ngay lập tức tiến hành phẫu thuật tim cho bệnh nhân để qua cơn nguy kịch.

Anh ấy được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp khoảng 4-5 tháng, và anh ấy đã đi khám bác sĩ thường xuyên và uống thuốc đều đặn. Anh hút thuốc trong 20 năm, trung bình hút một bao thuốc mỗi ngày. Thời gian gần đây, anh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, có lúc tim đập mạnh, các triệu chứng xuất hiện nhanh rồi mất hẳn nên không đi khám.

Theo bác sĩ chăm sóc, hút thuốc có thể gây bệnh. Dù đã uống thuốc và thường xuyên kiểm soát huyết áp cao nhưng anh vẫn lên cơn đau tim đột ngột. Hút thuốc lá có thể gây xơ vữa động mạch và cao huyết áp, nguy cơ nhồi máu cơ tim gấp 3 – 4 lần người bình thường.

BS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, cho biết chỉ cần vài người tử vong thì việc cấp cứu chậm vài phút là có thể xảy ra. Do có sự phối hợp cấp cứu giữa hai bệnh viện nên tính mạng của bệnh nhân được đảm bảo, quá trình điều trị cũng rất khẩn trương.

Chiều 3/11, bệnh nhân tỉnh dậy và có thể nói chuyện được với bác sĩ. Nhiêu bác sĩ.

Chiều ngày 3/11, bác sĩ E ở bệnh viện kiểm tra tài xế. Ảnh: Chile.

Thời gian lý tưởng để sơ cứu nhồi máu cơ tim là trong vòng 6 giờ sau khi xuất hiện các triệu chứng. Sau 6 đến 12 giờ, cơ tim bắt đầu bị suy. Trong vòng 12 đến 24 giờ, bệnh nhân suy tim không thể phục hồi cơ tim bị tổn thương.

Theo bác sĩ Thành, điểm đặc biệt của tình trạng này là bệnh nhân rất nhạy cảm với các tín hiệu từ cơ thể, sẽ dừng lại vào thời điểm thích hợp và nhanh chóng hồi phục trong vòng chưa đầy một giờ cấp cứu.

Bác sĩ khuyên bạn nên đi khám định kỳ, phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời. Một số người trẻ mắc bệnh tim di truyền cần được kiểm tra, đi khám và dùng thuốc thường xuyên. Nếu bạn gặp các triệu chứng bất thường, chẳng hạn như mệt mỏi, đau ngực và khó thở, hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Chile