Các chuyên gia Anh đã phân tích dữ liệu về 4,4 triệu người trưởng thành ở nhiều nơi trên thế giới và đưa ra kết luận là 12/7. Họ phát hiện ra rằng những người sinh non có mối quan hệ tình cảm ít hơn những người sinh đúng ngày.

Cụ thể, rất khó để người lớn sinh non thể hiện tình cảm của mình với mọi người. khác Khả năng làm cha mẹ của họ cũng thấp hơn 22% so với cha mẹ đủ tháng và số lượng bạn tình ít hơn 2 đến 3 lần so với sinh đủ tháng. Những người sinh dưới 32 tuần mang thai hoặc rất sớm (dưới 28 tuần )), tần suất hoạt động tình dục ở tuổi trưởng thành thường ít hơn 3,2 lần so với khi sinh đủ tháng. Các chuyên gia cho biết trẻ sinh non thường nhút nhát và kém về mặt xã hội. Ở bên cạnh mọi người xung quanh là ngại ngùng và không chủ động tìm kiếm niềm vui cho riêng mình. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ cho thấy rằng kết quả của việc sinh non sẽ ảnh hưởng đến số lượng đối tác và không thể đánh giá liệu điều này tốt hay xấu cho cuộc sống của tình nguyện viên.

Tác giả nghiên cứu, Giáo sư Dieter Walker thuộc Khoa Tâm lý học, sinh viên Đại học Warwick, cho biết: “Người bảo vệ trẻ sơ sinh và cha mẹ sinh non nên nhận thức được tầm quan trọng của quá trình tăng trưởng của trẻ em đối với xã hội để trẻ có thể Kết bạn với sự tự tin và tìm được đối tác tốt nhất cho bạn trong tương lai. “Đăng dưới dạng (theo Science Daily)