Đứng dưới sảnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được nhiều người vây quanh, chị nghẹn họng trả lời: “Bác sĩ Thanh đã khỏi bệnh và ra viện. Chúng tôi thực sự rất vui mừng!” Bác sĩ Đỗ Thị Phương Mai đến từ Khoa Truyền nhiễm tổng hợp chia sẻ. Phó trưởng phòng. Bác sĩ Thành, 29 tuổi, làm việc tại phòng cấp cứu và là bác sĩ đầu tiên bị nhiễm nCoV khi đang điều trị cho bệnh nhân.

“Trong thời gian Thanh điều trị, tôi không khỏi. Nhưng vẫn kêu ca, nói năng hay lo lắng.” Bác sĩ nói bệnh có thể nặng hơn. Ngược lại, Thành luôn hối hận vì không thể bảo vệ được mình. Cô ấy thường hỏi đồng nghiệp xem họ có bị lây bệnh không “- Với 27 năm kinh nghiệm trong ngành, vui cũng có, buồn có nhưng” Lần này, Thành thực sự khiến tôi xúc động “, bác sĩ nói với đôi mắt đỏ hoe.” Mong không nhân viên y tế nào bị bệnh. . “Bác sĩ Mai vui mừng kể về việc một đồng nghiệp bị nhiễm nCoV đã được chữa khỏi. Ảnh: Ngọc Thanh-Mọi người trong khoa đều lo lắng khi nghe tin bác sĩ Thành bị nhiễm vi rút. Bác sĩ Mai thường động viên nhân viên lo lắng. Nhưng đừng sợ. Cô ấy đã truyền tin cho các nhân viên trong khoa và xem lại quy trình chống lây nhiễm. Việc thực hiện mọi quy trình nghiêm ngặt và chắc chắn hơn ..

“Khó nhất là điều trị cho bệnh nhân hợp lý, nhưng cũng Bác sĩ nói để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, tránh lây nhiễm chéo.

Tất cả các kỹ năng chống nhiễm trùng đều được yêu cầu nghiêm ngặt. Ví dụ, bạn phải trang bị thiết bị bảo hộ hết sức thận trọng, vì chỉ cần phạm sai lầm trong phương pháp tưởng chừng đơn giản này sẽ làm tăng rủi ro lên rất nhiều. cao.

“Tình trạng của tôi tốt hơn là có phòng riêng.” Bạn có thể tháo khẩu trang khi đang nghỉ ngơi. Ngay cả khi giường của bạn cách xa 2m, nhân viên cũng không dám rời đi. “.

Các bệnh nhân điều trị bằng Covid-19 tại Khoa Truyền nhiễm tổng hợp đều khỏe mạnh, không cần sơ cứu. Có 39 bệnh nhân dương tính, cùng phòng các bệnh nhân có cùng yếu tố dịch tễ, cùng bệnh cảnh. Kết quả âm tính, Anh ấy sẽ được chuyển đến một phòng khác của cô ấy.

Bệnh nhân không bị chấn thương phổi sẽ được chụp cắt lớp vi tính (CT) 6 ngày một lần và cứ 3 ngày một lần để đánh giá xem liệu vết thương phổi đã bắt đầu chưa Khi bắt đầu phát bệnh sẽ sử dụng thuốc kháng vi rút.

Nhân viên y tế của khoa được chia thành hai nhóm, mỗi nhóm gồm 3 bác sĩ và 8 y tá, làm việc trong 14 ngày, sau đó sẽ nghỉ ngơi, thay nhóm quốc gia. Còn có một nhóm cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư 1. Họ huy động chuẩn bị tinh thần, nếu mệt quá thì thay thế.

Khoa của anh, bệnh là do chúng tôi sức khỏe ổn định. Chúng tôi có thể tự phục vụ các bạn, bác sĩ cũng không khó khăn lắm, tuy nhiên khó khăn nhất là một số bệnh nhân khi vào viện không hợp tác, các bác sĩ phải “truyền đạt ý kiến”. Khoa không có camera giám sát, các bác sĩ phải thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân. Hãy đeo khẩu trang, như vậy thời gian tiếp xúc sẽ tăng lên .—— “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để bệnh nhân không bị ốm. Khoa Hồi sức tích cực là một gánh nặng đối với khoa cấp cứu “, bác sĩ cho biết.

Ngày 7/4, ngày bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ra viện, bác sĩ Đỗ Thị Phương Mai Thanh – – Đã một tháng nay tôi không về, cô ấy nói rằng cô ấy nhớ nhà. “Nhưng điều tốt là bây giờ tôi có phương tiện truyền thông, vì vậy tốt hơn nữa, tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt của những đứa trẻ. “

Từ khi dịch về, ở bệnh viện cả ngày lẫn đêm, nhịp sống cũng thay đổi, lúc đầu mất ăn mất ngủ, hồi hộp nhưng vẫn vững vàng động viên đồng đội lạc quan làm việc”. : “Mặc đồ bảo hộ vào. Trời nóng cả ngày, ai cũng đùa: “đổ mồ hôi thế này, về không đi vệ sinh”. Sởi đã hạ sốt, nhưng thấy ngày càng nhiều bệnh nhân Covid-19 hồi phục sức khỏe và xuất viện, bác sĩ Mai không giấu được niềm vui.

Ngày 7/4, khi bệnh nhân xuất viện ngày 11, bác sĩ Thanh không có mặt. Bác sĩ Mai nói: “Nhưng tôi biết, cô ấy nhìn chúng tôi và thầm chúc mừng thành quả của chúng tôi.” “Điều đó thực sự khiến tôi xúc động.”

Thúy Quỳnh