Bệnh nhân được gửi đến Bệnh viện Đa khoa Jiali vào ngày 3 tháng 8 do chảy máu, thiếu máu và số lượng hồng cầu thấp. Các xét nghiệm cho thấy số lượng tế bào hồng cầu là 2,3 triệu và chất lượng tiểu cầu giảm không đáp ứng các điều kiện để cắt bỏ tử cung. Trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ đã chỉ định truyền máu nhóm B để tăng số lượng hồng cầu và chất lượng tiểu cầu.

Vào chiều ngày 6 tháng 8, hai bệnh nhân nữ hộ sinh trực tiếp nhầm lẫn bệnh nhân với bệnh nhân. Nằm trên giường bên cạnh giống như nhóm máu A, vì vậy cô ấy đã lấy nhóm máu A và truyền nó cho cô Blonh. Sau khi hoàn thành các bước vệ sinh, kim truyền máu được đưa vào cơ thể bà Brown và nữ hộ sinh kiểm tra lại để tìm nhầm người, vì vậy bà đã ngừng truyền máu.

Tối nay, ở đó, bà Brown quá sốc. Huyết áp thấp, được chuyển đến đơn vị chăm sóc đặc biệt – kiểm soát ngộ độc tích cực. Hiện tại, bệnh nhân không còn chóng mặt, huyết áp ổn định và được theo dõi tích cực.

Bệnh nhân Blonh đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Trần Hòa

Bệnh nhân loại B chỉ nhận được máu từ nhóm B hoặc nhóm O. “Chỉ một giọt máu A chảy vào máu của nhóm B, sẽ khiến máu đóng cục trong vài phút. Bác sĩ Nguyễn Tĩnh Bình, Giám đốc Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai Nói: “Điều này sẽ gây ra tắc nghẽn cơ thể hoặc động mạch não. .

Bệnh viện đa khoa Jialai niêm phong túi máu. Truyền máu là sai và số lượng và mức độ lỗi không thể được xác định. Tư vấn chuyên nghiệp cũng được cung cấp để xem xét quá trình và đánh giá các sự cố để cung cấp giải pháp.

Trần Hòa