Tổng cộng có 334 trường hợp nhiễm trùng, trong đó có 323 trường hợp đã hồi phục.

“Bệnh nhân 334”, nam, 29 tuổi, ở quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Vào ngày 14 tháng 1, anh sang Trung Quốc vì bệnh và không thể trở về Việt Nam. Vào ngày 31 tháng 5, các bệnh nhân từ Hồ Bắc đã bay đến Nam Ninh và vào Việt Nam qua cổng biên giới quốc tế Quảng Ninh-Vươngcai để tập trung cách ly tại Wangcai.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Ninh thu thập các mẫu mỗi ngày một lần. 3/6, kết quả là âm tính trong nCoV. Thử nghiệm thứ hai được tiến hành 8 ngày sau khi có kết quả dương tính. Hiện tại, anh đang được điều trị tại Bệnh viện Trung tâm Bệnh nhiệt đới2.

Trong số các trường hợp này, 193 trường hợp nhập khẩu đã được cách ly ngay lập tức và phần còn lại đã lây nhiễm cộng đồng. Bảy cơ sở y tế có điều kiện sức khỏe cơ bản ổn định. Một người được xét nghiệm âm tính một lần và âm tính ba lần. 7 người dương tính.

Bệnh nhân thí điểm là trường hợp xấu nhất và hồi phục tốt. Thông khí cơ học của bệnh nhân đã bị gián đoạn và phải mất vài tuần để khôi phục phản ứng với tập thể dục và chức năng vận động.

Hơn 6.000 liên lạc chặt chẽ và đi vào khu vực cách ly. Cụ thể, sự phân biệt tập trung tại các bệnh viện gồm 136 người, trong hơn 5.000 tổ chức tập trung, phần còn lại ở nhà hoặc trong các nhà tạm trú.

Thế giới ghi nhận hơn 7,4 triệu trường hợp nhiễm bệnh và số người chết vượt quá 419.000. Việt Nam chưa chết vì nCoV.