Cô ấy có sức khỏe tốt, hầu như không có bệnh tật gì. Cách đây 5 tháng, cơ thể chị bắt đầu có những dấu hiệu bất thường, chị tăng nhanh 4 kg, chỉ có ngấn mỡ ở bụng, nhiều lúc chị thấy bụng chướng lên. Cô cho biết, do ăn kiêng lành mạnh nên vòng bụng ngày càng lớn. Kết quả kiểm tra cho thấy khối u nang buồng trứng có kích thước 20x30cm đẩy tử cung ra phía trước và nghi là khối u ác tính. Tổn thương nội tạng, mạch máu ổ bụng. Khối u đã được cắt bỏ hoàn toàn và sinh thiết được thực hiện ngay trong ca mổ để xác định ung thư buồng trứng. Các bác sĩ đã cắt bỏ tử cung và hai buồng trứng của bệnh nhân.

“Tôi chủ quan vì mình khỏe mạnh, không ngờ khối u to”, bệnh nhân chia sẻ sau ca mổ. Có khối u lớn như thai 7 tháng. Ảnh: VũHương.

Ai cũng biết ung thư buồng trứng là căn bệnh giết người thầm lặng vì nó không có triệu chứng rõ ràng. Người bệnh chỉ được phát hiện trong những giai đoạn đau bụng, chướng bụng, bụng to bất thường. Các triệu chứng này thường bị nhầm lẫn với rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh. -Phụ nữ cần chú ý đến những thay đổi của cơ thể, tầm soát và phát hiện sớm ung thư buồng trứng. Với điều trị sớm, tỷ lệ sống 5 năm đạt 90%.