Bệnh nhân nói rằng tình trạng này đã diễn ra trong hơn hai năm. Ông đã được kiểm tra ở nhiều nơi và đã nhận được một số phương pháp điều trị, nhưng tình trạng của ông không được cải thiện và ngày càng tồi tệ hơn.

Bác sĩ của Bệnh viện Da liễu Quốc gia chỉ ra rằng các vết thương đỏ tươi của những bệnh nhân này có kích thước 1-3 cm và lan rộng trên mặt. Các dây thần kinh bề mặt của các chi không bị sờ thấy, và mu bàn tay của bệnh nhân bị khô.

Bác sĩ nói rằng bệnh nhân có các triệu chứng bệnh phong nghi ngờ không điển hình – các bệnh ngoài da rất phổ biến ở Việt Nam trước đây. Kết quả xét nghiệm vết mổ dái tai xác nhận rằng bệnh nhân dương tính với bệnh phong.

Bệnh nhân nhập viện ngày 6/7. Bệnh nhân mắc bệnh phong. Ảnh: Bệnh viện Da liễu Trung ương – Trong lịch sử loài người, bệnh phong được coi là một trong bốn bệnh nan y có thể lây từ bệnh nhân sang người khỏe mạnh. Thời gian ủ bệnh kéo dài trong nhiều năm. — Bệnh phong, còn được gọi là bệnh phong, bệnh phong, bệnh phong và bệnh Hansen, là một bệnh truyền nhiễm mãn tính do Mycobacterium leprae gây ra, chủ yếu xảy ra ở da và hệ thần kinh. ghi âm. Nếu không được điều trị, căn bệnh này sẽ khiến nhiều người lo lắng về hậu quả của dây thần kinh cảm giác, khuyết tật vĩnh viễn và dị tật thể chất.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Quang, Phó Vụ trưởng Khoa Da liễu Trung ương Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ, cho biết Việt Nam đã thực hiện kế hoạch kiểm soát bệnh phong quốc gia rất tốt. Có nhiều loại thuốc trị bệnh phong nên tỷ lệ mắc bệnh ở Việt Nam rất thấp.

– Cơ chế lây lan của bệnh phong chủ yếu thông qua tiếp xúc. Trước đây, những người nhìn thấy bệnh phong bị tổn thương điển hình, chẳng hạn như cắt cụt ngón chân và ngón tay, và mọi người thường cảm thấy xa lạ và bị phân biệt đối xử. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng căn bệnh này lây lan qua dịch tiết của người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, theo bác sĩ, cơ chế truyền dẫn đòi hỏi sự tiếp xúc gần gũi và lâu dài. Nếu bệnh nhân bắt đầu điều trị, nguy cơ truyền bệnh sẽ giảm xuống 99%. Tỷ lệ lây truyền giữa vợ và chồng là 2-3%. Bệnh không di truyền và có thể được chữa khỏi.

Nhiều trường hợp được chẩn đoán là tiến triển, khiến bệnh nhân bị di chứng nguy hiểm không hiệu quả và có thể gây ra dịch bệnh trong cộng đồng.

Nếu nghi ngờ mắc bệnh phong là nghi ngờ, nên đi xét nghiệm y tế và xét nghiệm chẩn đoán .

Thúy Quỳnh