Trong đợt dịch Covid-19, số lượng bệnh nhân quá đông, yêu cầu nhân viên y tế ứng phó với tình trạng bệnh càng trở nên cấp thiết. Bệnh viện cắt giảm dịch vụ, tập trung nhân lực để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, đồng thời tăng cường tuyển dụng y tá ngắn hạn để lấp chỗ trống. Các y tá giàu kinh nghiệm đã “mệt mỏi vì đại dịch” và một số đã từ chức. Ở Michigan vào tháng trước, nhiều nhân viên chăm sóc sức khỏe đã chuyển sang chăm sóc giảm nhẹ, chăm sóc tại nhà và các phòng khám ngoại trú.

Fitzpatrick cho biết không dễ tìm được một y tá. Phòng cấp cứu thiếu khoảng 5 nhân viên, và mỗi y tá chỉ có thể chăm sóc 4 bệnh nhân.

Các chuyên gia sẽ không ngạc nhiên khi nhân viên y tế nghỉ việc, vì họ không chỉ bị tổn thương về mặt tinh thần, mà còn rất nguy hiểm. Covid-19 và các biến chứng. Karen Donelan, giáo sư về chính sách y tế Mỹ tại Trường Quản lý và Chính sách Xã hội Heller thuộc Đại học Brandeis, cho biết các nhân viên y tế cũng phải bảo vệ sức khỏe của mình và tránh lây nhiễm cho những người xung quanh. gia đình.

Nhân viên y tế bên ngoài Trung tâm Y tế Westchester, Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 4. Ảnh: Agence France-Presse.

Với sự gia tăng số lượng ca bệnh ở Hoa Kỳ, nhu cầu nhân viên y tế điều trị cũng tăng lên. Các ca bệnh mới được ghi nhận tại hơn 9 triệu bang và 47 bang mỗi ngày. Aspirus Healthcare of Wausau sẵn sàng trả khoản tiền thưởng 15.000 USD cho các y tá có ít nhất một năm kinh nghiệm trong khi thuê y tá theo hợp đồng thông qua các công ty nhân lực tư nhân.

Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều dưỡng của Aspirus Ruth Risley-Grey (Ruth Risley-Grey) cho biết công ty hiện có 5 bệnh viện ở Wisconsin và 4 bệnh viện ở các cộng đồng nhỏ ở Bán đảo Thượng Michigan. Khi điểm nóng bùng phát, điều dưỡng luân phiên giữa các sở, ban, ngành.

Risley-Gray nói rằng vì một số y tá đã bị nhiễm hoặc tiếp xúc với nCoV kể từ khi đợt bùng phát vào tháng 8, cơ quan cần thêm nhân sự bên ngoài. Vào giữa tháng 10, hơn 200 nhân viên y tế đã bị cách ly sau khi bắt đầu có các triệu chứng hoặc tiếp xúc với những người dương tính với CoV. Sau khi cách ly, một số nhân viên đã tiếp tục làm việc.

Gần đây, Aspirus đã thuê 18 y tá từ các tổ chức bên ngoài. Nếu tình trạng nhiễm trùng vẫn tiếp diễn, có thể cần thêm y tá. -April Hansen, Phó chủ tịch điều hành của Aya Healthcare, một công ty tuyển dụng và phân phối y tá có trụ sở tại San Diego, cho biết tại Mỹ, đại dịch cúm đang gia tăng và các bệnh viện đang cạnh tranh để tuyển dụng y tá với mức lương từ 1.500 USD đến 5.000 USD / tuần. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức lương trung bình của y tá ở Hoa Kỳ vào năm 2019 là 1.400 đô la mỗi tuần. Hansen cho biết kể từ khi bắt đầu đại dịch, nhu cầu về các dịch vụ y tế đã tăng hơn gấp đôi, đặc biệt là các dịch vụ tương tự Các điểm nóng như New York, New Jersey, sau đó lan sang các bang phía Nam. Trong những tuần gần đây, số ca nhiễm Covid-19 trên khắp Hoa Kỳ đã tăng vọt và các điểm nóng mới đã xuất hiện, chẳng hạn như các cộng đồng nông thôn miền Trung Tây và biên giới phía Nam như El Paso, Texas.

Hansen cho biết: Aya Healthcare đã nói rằng chủ tịch của Hiệp hội Bệnh viện Bắc Dakota cho biết rằng có khoảng 20.000 cơ hội để thuê y tá hợp đồng.

Ở Bắc Dakota, nơi tỷ lệ nhiễm trùng đang tăng cao, các bệnh viện cắt giảm hoạt động có thể trì hoãn và tìm kiếm sự hỗ trợ của chính phủ để thuê thêm y tá khi tình hình xấu đi. Tim Blasl. Thống đốc Texas Greg Abbott thông báo rằng 75 y tá, bác sĩ và một nhà trị liệu hô hấp đã được cử đến El Paso để đối phó với sự bùng phát dịch bệnh. Đồng thời, Thống đốc bang Wisconsin, ông Tony Evers, đã ban hành lệnh khẩn cấp cho phép các y tá ở nơi khác đến làm việc tại bang và những người nghỉ hưu trở lại làm việc.

Risley-Gray “Đây là một thử thách”. Ông đề nghị mọi người dân nên đeo khẩu trang và tránh xa xã hội để bảo vệ chính mình và những người khác.

Robert Gardner, các bác sĩ quân y đã được đưa đến một bệnh viện ở một thị trấn nhỏ khoảng 20 dặm về phía tây của Atlanta. Ông cho biết đại dịch còn tệ hơn cả cơn bão Katrina và lưu đau khổ của mình.

Khi nCoV lan truyền vào mùa xuân, Gad làm việc tại một bệnh viện lớn ở New Jersey. Giờ anh lo lắng dịch cúm mùa sẽ khiến tình hình thêm hỗn loạn nhưng anh vẫn quyết tâm hoàn thành công việc của mình.

NguyễnNgọc (AP)