Hiện nay, hành khách mua vé và thanh toán trực tuyến nhưng phải đến phòng vé của nhà ga in vé mới được lên tàu. Từ ngày 1/9, sau khi hành khách đặt vé và thanh toán trên website, thông tin vé điện tử sẽ được gửi đến hộp thư điện tử cá nhân của người mua. Hành khách có thể tự in vé tàu hoặc cung cấp mã số vé mà nhân viên bán vé sẽ in tại ga.

Nếu bạn không sử dụng e-mail, bạn có thể đăng ký dịch vụ thông tin trên e-ticket qua tin nhắn. Vé điện tử bao gồm thông tin cá nhân, lộ trình, mã số … Vé điện tử có thông tin cá nhân tương ứng với tệp định danh. Hành khách cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để lưu thông tin vé thay cho vé giấy khi đi tàu.

Công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo hành khách cung cấp thông tin cá nhân chính xác, đồng thời phải bảo mật thông tin vé tàu để tránh bị kẻ gian lợi dụng, mỗi vé chỉ có một mã số nên nếu hành khách mua vé của một “cò vé”, Nếu không có thông tin cá nhân chính xác được cung cấp khi đặt vé trực tuyến, vé không hợp lệ. Trên mạng, ngành đường sắt vẫn bán vé tàu tại các ga, bưu cục trên cả nước.

Hệ thống bán vé tàu điện tử do Công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty FPT ký kết. Nó sẽ được thực hiện vào ngày 21 tháng 11 năm 2014. Hệ thống có thể cung cấp dịch vụ cho 2 triệu người dùng cùng lúc mà không gây nghẽn mạng. Hành khách có thể truy cập website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn hoặc www.vetau.com.vn, sau đó đặt vé và thanh toán.

Doan vay