Bé gái bị đau bụng, nôn mửa, đầy hơi và sốt vào ngày 29/11 tại Bệnh viện Nhi đồng trong 2 ngày. Trước đây, gia đình đưa bé đi khám và uống thuốc ở nhiều nơi, nhưng không được. Hơn.

Kết quả kiểm tra X-quang bụng cho thấy có 4 đối tượng tương phản tròn. Đứa trẻ được bác sĩ phẫu thuật cấp cứu đưa đi và bốn nam châm được lấy ra từ ruột non và manh tràng, mỗi nam châm có đường kính 4 mm. Các quả bóng đi cùng nhau và đâm 4 chỗ vào ruột, vì vậy các nhân viên phải cắt chúng và khâu chúng lại.

4 nam châm dính vào ruột của cô gái. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Nguyễn Thanh Trúc, phó giám đốc phẫu thuật lúc đó cho biết, vụ tai nạn rất nguy hiểm. Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, nó sẽ gây ra sự sống của bệnh nhân do thủng ruột, gây viêm phúc mạc hoàn toàn, dẫn đến nhiễm trùng và ngộ độc nghiêm trọng.

Hiện tại, sức khỏe của em bé đã ổn định và có thể được phát hành trong vài ngày tới. Gia đình cho biết, món đồ này được mẹ anh mua cho một món đồ chơi có nhiều bóng từ tính và bị nuốt khi anh đang chơi. Các thành viên trong gia đình không biết khi nào em bé sẽ nuốt cho đến khi chúng thấy các dấu hiệu bất thường trước khi trẻ nhập viện.

Bác sĩ Trần Quốc Việt của Bệnh viện Nhi đồng 2 đề nghị cha mẹ nên cân nhắc kỹ khi chọn đồ chơi cho trẻ để tránh tai nạn.