Bé được gia đình đưa đến Bệnh viện Phụ sản Ninh Bình ngày 20 tháng 9. Do sốc mất máu nên được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. -Một thùng rác phức tạp để bác sĩ chẩn đoán chấn thương cổ ở bệnh nhi. Hình ảnh chụp X-quang cho thấy, hai mũi kéo theo hai hướng khác nhau, đâm xuyên góc hàm, đáy miệng, đi qua mạch máu, hệ thần kinh và chèn vào cột sống cổ. Từ khi đồng hồ nhập viện bắt đầu, bé được hội chẩn và mổ cấp cứu. Quá trình phẫu thuật kéo dài hai giờ để lấy dao kéo ra khỏi vết thương, khâu và phục hồi các mạch máu, cơ và dây thần kinh bị tổn thương. Bác sĩ cũng tạo hình đẹp trên vạt da bị nhiễm trùng để giúp bé duy trì vẻ đẹp của cổ.

Theo dõi cột sống cổ, ba ngày sau ca mổ, cháu bé đã hồi phục và được điều trị trong ca mổ. — Ảnh phim X-quang chiếc kéo đâm xuyên cổ cháu bé: bệnh viện cung cấp.

Đặng Hoàng Thơm, trưởng khoa ngoại sọ não kiêm trưởng kíp mổ cho biết, vùng đầu, mặt, cổ này là nơi tập trung các mạch máu phức tạp và hệ thần kinh tạp nham. Vì vậy, các vật sắc nhọn đâm vào đầu, các vết thương ở vùng mặt, cổ rất nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Thúy Quỳnh