Ông Kong Min, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (Mr.), sau khi một người trả lời điện thoại của bệnh nhân và một người khác đổi tiền cho họ, họ không liên lạc với ai khác nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xác định rằng hai người này không có F2.- — Hai nhân viên đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với “Bệnh nhân 1203”. Hiện tại, hai người lần đầu tiên có kết quả xét nghiệm âm tính và họ đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

“Họ cần được cách ly đủ 14 Chúa ơi, “ông Tuấn nói. 1203”, 60 tuổi, chuyên gia người Israel, bước vào chuyến bay QR976 từ sân bay Doha, Qatar ngày 31 tháng 10. Sau khi vào, ông lập tức cô lập khách sạn Mường Thanh Grand Center, nCoV vào ngày 3 tháng 11. Xét nghiệm cho kết quả dương tính và được chuyển đến Bệnh viện Trung tâm Điều trị Nhiệt đới Trung ương.

Hiện tại Hà Nội có 14 khách sạn đủ điều kiện nhập cảnh, kiểm dịch, nhập cảnh Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo quy trình xuất nhập cảnh và các dự án giám sát, cách ly y tế, Phòng chống dịch Covid-19 áp dụng cho nhân viên nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế của Bộ Y tế, thực tế các khách sạn làm khu vực cách ly lối vào phải đáp ứng yêu cầu về bố trí, sắp xếp khu dịch vụ cách ly. Du khách trong khách sạn cách ly nên tự theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày trên các ứng dụng khai báo hoặc báo cáo trực tiếp với nhân viên y tế đã được cách ly Thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc chất khử trùng, không ra khỏi khu vực cách ly, tụ tập đông người hoặc ở trong phòng cách ly. Tiếp xúc chặt chẽ với nhiều người. Không dùng chung vật dụng cá nhân … Thực hiện thử nghiệm nCoV khi cần thiết.

Dự án cũng yêu cầu tất cả những người khi tham gia các chuyến bay thương mại phải thanh toán mọi chi phí vận chuyển, đón máy bay, cách ly tại khách sạn, thử nghiệm nCoV … Nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ, lưu trú trên 14 ngày, có thể xét nghiệm tự do nhưng phải cách ly trong khách sạn. Hy vọng.

Trong 63 ngày qua, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng. Trong thời gian này Tất cả các trường hợp mắc bệnh sẽ được cách ly ngay lập tức Các quan chức y tế cảnh báo trong đợt bùng phát dịch Covid-19 ở một số nước châu Âu và châu Á, vẫn có nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tôn trọng các biện pháp phòng chống dịch 5K: khẩu trang-khử trùng-khoảng cách-không Bộ sưu tập-Báo cáo y tế .—— Nga