Hans Kruger, Giám đốc Bộ phận Châu Âu của WHO, cho biết: “Chúng tôi đã thấy sự bùng nổ, có nghĩa là chỉ mất vài ngày để các trường hợp dương tính tăng thêm vài ngày.” Ông cũng nói rằng tỷ lệ tử vong là “một chút “tăng.

“Chúng ta phải thành thật, lần sau sẽ rất khó khăn.” Nhưng, Kruger nói. Đình chỉ học nên được xem là biện pháp cuối cùng, đặc biệt là vì “không có bằng chứng nào cho thấy đây là nguồn lây nhiễm nCoV chính”. Thực hiện các biện pháp mục tiêu để ứng phó với dịch. Kruger nhấn mạnh rằng chính phủ nên xem xét hai yếu tố. Đầu tiên là tính nhất quán của hành động, cho phép mọi người thấy rằng tình hình vẫn trong tầm kiểm soát. Thứ hai là dự đoán đỉnh dịch hoặc số ca bệnh có thể xảy ra trong tương lai.

Cư dân Madrid, Tây Ban Nha phải đeo khẩu trang khi ra ngoài để ngăn ngừa nhiễm trùng. Ô nhiễm NCoV. Ảnh: Associated Press-Tổ chức Y tế Thế giới một lần nữa chủ trương đeo khẩu trang để ngăn ngừa lây nhiễm. Kruger cho biết: “Thông qua việc sử dụng mặt nạ và kiểm soát chặt chẽ các cuộc tụ tập, chúng tôi đã cứu được 266.000 sinh mạng trong toàn khu vực trong tháng 2. Đến nay, các quốc gia đã báo cáo hơn 12 triệu trường hợp dương tính, trong đó gần 12 triệu trường hợp được báo cáo trong 7 ngày qua. 2 triệu trường hợp.

Trước đây, Hội đồng Khoa học Pháp đã cảnh báo rằng lục địa này có thể bị quan tâm. Nó phải hứng chịu nhiều đợt bùng phát virus hơn. Do đó, làn sóng hủy diệt thứ hai ở châu Âu có thể suy yếu vào cuối tháng 12 hoặc đầu năm 2021. “Nó phụ thuộc vào bản thân virus, điều kiện môi trường, các hạn chế và mức độ tuân thủ của mọi người. Chuyên gia cho biết. Tuy nhiên, ngay cả khi các biện pháp ngăn chặn được thực hiện ở nhiều quốc gia, nếu không có vắc xin, dịch vẫn có thể xuất hiện trở lại. Hệ thống y tế sàng lọc và theo dõi mức độ phơi nhiễm sau cao điểm.

Thục Linh (AFP)