Hôm thứ Năm, bà Ruan Meiqiu, trưởng phòng công tác xã hội của bệnh viện khu vực Duke, cho biết vào chiều ngày 6 tháng 11, bệnh viện đã hoàn tất quá trình chuyển bé cho gia đình. Những người được hưởng lợi bao gồm cha mẹ ruột và bà ngoại của em bé. Đại diện Ủy ban nhân dân Giáo xứ Tam Phú, Quận Thủ Đức cũng về tham dự.

Gia đình cậu bé (phải) đã để cậu một mình trong bệnh viện hai tháng sau đó và đón đứa trẻ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Một bé trai hai tháng tuổi là con của sản phụ Hồ Thị Thu 37 tuổi và Đồng Tháp’s Bùi Văn Lý. Bé chào đời tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức ngày 26/8, nặng 1,9 kg. Bên trong, cháu bé không quấy khóc, toàn thân tím tái. Bác sĩ ước tính, cháu bé có thể bị sót thai trong tử cung dẫn đến nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, dị sản phổi, phải điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và chăm sóc đặc biệt nhi. Hai ngày sau sinh, người mẹ ổn định và được xuất viện, nhưng không quay lại chăm sóc em bé. Bệnh viện đã cố gắng liên hệ nhưng gia đình từ chối nhận con vì nhiều lý do. Bệnh viện có kế hoạch gửi trẻ vào trại trẻ mồ côi theo quy định nếu người nhà phản ứng không tốt về việc này.

Giải thích lý do vì sao hai tháng nay cháu bé không được chăm sóc ở bệnh viện, bố cháu bé cho biết: “Hoàn cảnh gia đình khó khăn quá, bơ vơ”. Hai vợ chồng từ Đồng Tháp lên Sài Gòn làm công ăn lương cho một công trình xây dựng vào thứ Năm. Họ chỉ có một chiếc điện thoại, khi ở ký túc xá và khi đi làm, tín hiệu điện thoại sẽ nổi nên việc liên lạc với bệnh viện bị hạn chế.

“Vợ chồng tôi rất tiếc. Tôi sẽ về quê và cố gắng nuôi dạy các con để chúng có thể đến trường”, anh Lý nói. Công việc của tôi là ở khách sạn để chăm sóc con gái thứ hai. Những đứa trẻ lớn hơn được gửi đến Làng Tongta để hỏi thăm ông bà. Trong quá trình sinh nở, thai phụ không mắc bất kỳ bệnh bảo hiểm nào và chỉ có thể chi trả chi phí nằm viện cho người mẹ.

Hiện tại bé trai vẫn đang thở ôxy qua mũi nhưng sức khỏe đang khá lên. Cân nặng của bé vẫn tăng đều, đạt 2,6kg, phát triển bình thường. Bệnh viêm phổi và nhiễm trùng huyết đang được điều trị tích cực và gần như hoàn toàn. Dự kiến ​​trong vài ngày tới, cháu bé sẽ được cho về nhà chăm sóc. — Bà Chu thông tin, do cháu bé được sinh ra trong bệnh viện thư viện nên bố mẹ cháu bé không phải làm thủ tục nhận dạng của chính quyền địa phương. , Tất cả các tệp được lưu giữ.

Bảng chữ cái tiếng Anh