Vào ngày 2/12, nhiều người gần đó thấy anh ta gửi con trai thứ chín đến trường, rất ngạc nhiên và làm theo, và hỏi vợ K, “Nó có thể đi làm không?”. Vợ anh mỉm cười: “Anh ấy cũng bơm nước để rửa sân, tưới rau và chăm sóc cây.”

Những nhiệm vụ này là bình thường đối với người khác, nhưng đối với ông Jiang, Anh ta mười tuổi, anh ta gần như nằm liệt giường, và do giãn phế quản giai đoạn cuối, anh ta thường thực hiện “đăng ký gia đình” trong một bệnh viện gia đình có máy thở. . Anh ta hầu như không thể sống một mình, nhưng anh ta phải chăm sóc vợ con rất nhiều đến nỗi anh ta tự nhận mình là “nằm đó”.

– Trong hai năm qua, cuộc sống thực tế đã không trở lại với ông K trong vài tháng và ca phẫu thuật ghép phổi là vào ngày 12/8. Ông Khương là bệnh nhân thứ hai trải qua ca ghép phổi do bác sĩ Việt Nam thực hiện và là bệnh nhân đầu tiên rời bệnh viện.

— Khương trở lại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam để điều trị sau khi đưa con trai đi học. Kiểm tra thêm. Lần cuối cùng anh đến bệnh viện, anh phải ngồi xe lăn và phải đẩy. Khương giờ đang đi một mình giữa các phòng khám bệnh viện.

“Sau khi ghép phổi, tôi nghĩ rằng khi tôi rời bệnh viện, sức khỏe của tôi có thể trở lại bình thường 2 phần.”, Khương nói. -Bây giờ anh có thể tự mình thực hiện các công việc hàng ngày. Khi thời tiết thay đổi, vết rạch phổi trên ngực trái của anh vẫn còn tê, nhưng nó không thể so sánh với nỗi đau mà anh phải chịu trước đây.

“” Sự phục hồi của ông thực sự là một phép màu đối với bản thân ông, gia đình và gia đình ông. Bác sĩ của ông cho biết: “Bác sĩ Pan Tianquan, giám đốc diễn xuất của Khoa Chăm sóc Chuyên sâu, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Cộng, cho biết.

Kết quả xét nghiệm Les và nội soi cho thấy ông Khương phổi ghép rất tốt. Bạn cần tiếp tục duy trì tình trạng thuốc kê đơn và tiến hành kiểm tra định kỳ.

Ông Khương sẽ được kiểm tra lại tại Bệnh viện Hữu nghị Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 2 tháng 12. Ảnh: Thảo Mỹ .

Ông Khương Thiêu là 20 tuổi. Ruan Hongyang từ thành phố Haiyang. Dương là con duy nhất của vợ chồng Nguyễn Văn Sang. Tối ngày 10 tháng 8, Dương chết trong một tai nạn não trong một tai nạn giao thông. Gia đình đã hiến tặng tất cả các mô và bộ phận của Dương, bao gồm tim, phổi, gan, 2 quả thận, 2 giác mạc và 9 gân đã cứu được ít nhất 5 người lạ. Vì sự quyên góp này, ông Sang đã phải chịu sự đối xử bất công từ dân làng đã bán đứa bé .

Bệnh viện Hữu Đức, Việt Nam Phó giáo sư Nguyễn Hữu Uông, giám đốc trung tâm cho biết, ghép phổi là một trong những kỹ thuật ghép tạng khó khăn và phức tạp nhất và cần hàng trăm bước. Sau khi ghép phổi, cần phải đối mặt với các yếu tố như kiểm soát nhiễm trùng phổi, chăm sóc hô hấp, chống thải ghép, vật lý trị liệu và Điều dưỡng và phục hồi chức năng cho những bệnh nhân gặp khó khăn về thể chất và những khó khăn khác .

Hai lá phổi mới thích nghi với cơ thể của Khương và cho họ một cuộc sống mới. — Ya