Tay phải của cô càng ngày càng đau, và cơn đau lan đến ngực và lưng, không ảnh hưởng đến vận động.

Năm 2018, cô đến Bệnh viện Duke ở Việt Nam để kiểm tra. . Bác sĩ kết luận rằng xương bả vai phải của cô bị xâm lấn.

Bác sĩ nói rằng đây là một khu vực rất nguy hiểm, và các mạch máu và dây thần kinh của cơ thể con người rủ xuống bàn tay, rất dễ tiếp cận bằng phẫu thuật. Trong chứng đau dây thần kinh, chạm vào tĩnh mạch có thể làm hỏng các mạch máu. Ngoài ra, loại bỏ khối u có nghĩa là loại bỏ toàn bộ xương vai và Việt Nam chưa bao giờ thực hiện bất kỳ phẫu thuật thay khớp vai nào. Uống thuốc giảm đau là một tâm trạng tuyệt vọng. Tình trạng của cô ngày càng tồi tệ và các cử động của cô khó khăn hơn. Cô không thể lái xe từ nhà đến trường. Phó giáo sư Trần Trung Dũng, phó giám đốc bệnh viện cho biết, vẫn còn một phương pháp chữa trị, và điều quan trọng là tìm xương xương bả vai nhân tạo. Ảnh: Cung cấp bởi bác sĩ.

Trong vòng một tuần, bác sĩ Dũng đọc lại tài liệu và liên lạc với các giáo sư ở nước ngoài, đặc biệt là các giáo sư Nhật Bản về phẫu thuật nội soi nhân tạo. vai. Đồng thời, anh liên lạc với United Alternative để xem liệu anh có thể nhập xương vai vai nhân tạo hay không. Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, bác sĩ Dong đã đề xuất một kế hoạch điều trị cho các bệnh nhân được chọn. Đầu tiên là loại bỏ toàn bộ xương vai và khối u, sau đó lắp ráp phần mềm. Phương pháp thứ hai là loại bỏ tất cả xương và xương bả vai một lần nữa và thực hiện phẫu thuật để thay thế toàn bộ xương nắp vai phải, đó là xương ung thư. Phương pháp này chỉ được kết hợp với điều trị y tế, và sau đó kết hợp với xạ trị và hóa chất. Bác sĩ Dong nói rằng không có nhiều nơi trên thế giới thực hiện liệu pháp thay thế vai. Ở châu Á, chỉ có hàng chục trường hợp sử dụng công nghệ này. Tại Việt Nam, đây sẽ là hoạt động đầu tiên. Vì không muốn bị tàn tật, bệnh nhân đã chấp nhận Kế hoạch 2.

Sau đó, bệnh nhân vào bệnh viện K để điều trị trước phẫu thuật. Sau gần hai tháng chuẩn bị kỹ lưỡng, bác sĩ Dũng và đội ngũ phẫu thuật của Bệnh viện K đã trải qua một cuộc phẫu thuật tổng thể để loại bỏ khối u xương và xương vai phải và thay thế xương nắp vai nhân tạo. .

Theo bác sĩ Dong, khối u xương gần gấp đôi bệnh nhân Xương thật với xương bả vai lớn và nặng. Khối u đã lan rộng và có các nhánh thần kinh trên vai của bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh nhân đang trong tình trạng thể chất tốt và có thể cử động cẳng tay và bàn tay bình thường. Thông thường vết mổ khô hoàn toàn và không có chất lỏng. Kiểm tra X-quang cho thấy xương vai nhân tạo hoàn toàn ở đúng vị trí cho ca phẫu thuật và không có biến chứng nghiêm trọng nào được tìm thấy.

Bác sĩ Dong chia sẻ rằng xương vai là xương sau ngực. , Không bám chắc vào xương, nhưng “lơ lửng” giữa cơ lưng và cơ trên. Do đó, điều khó khăn nhất trong phẫu thuật thay khớp vai là đảm bảo xương xương vai nhân tạo thay thế luôn bị treo giữa các khối cơ và phẫu thuật ban đầu luôn được thực hiện mà không bị trật khớp hoặc biến dạng. Tay trong tay. việc làm. Đồng thời, nó là thẩm mỹ và không có biến chứng mạch máu và thần kinh.

Phẫu thuật thay thế khớp vai mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư vai.