Trong 24 giờ qua, một trường hợp nhiễm bệnh khác vào khu vực cách ly và 9 người đã khỏi bệnh. Tổng cộng có 1.060 ca nhiễm, tổng số 902 ca. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và ba người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Cho đến nay, tổng số 691 trường hợp nhiễm trùng đã được ghi nhận. Trong nước, tính đến ngày 25/7, số vụ liên quan đến Đà Nẵng là 551 vụ. Không có cộng đồng nCoV nào bị nhiễm trong tám ngày qua. Có 17 người âm tính lần thứ hai và 21 người âm tính lần thứ ba. Tiên lượng của 3 bệnh nhân rất nguy kịch, tiên lượng tử vong rất nặng.

Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào khu vực cách ly vượt quá 35.000. Trong số đó, hơn 500 người đã được cách ly tại bệnh viện, hơn 16.000 người đã được cách ly, và số còn lại đang ở nhà hoặc nơi cư trú.

Tại cuộc họp thường trực của Chính phủ về phòng chống Covid-19 diễn ra hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ước tính về cơ bản miền Nam Việt Nam đã khống chế được dịch trên cả nước. Các mục tiêu kép là phòng ngừa và chủ động, trách nhiệm và cảnh giác đã đạt được, và “kết quả sơ bộ đã đạt được.”

Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ xảy ra dịch. Thủ tướng kêu gọi thực hiện tốt “thông tin 5K”, cụ thể là che đậy, khử trùng, khoảng cách, không thu thập và khai báo y tế. Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, đồng thời phải theo dõi tình trạng sức khỏe, xét nghiệm tất cả các trường hợp vào Việt Nam khi mở đường thông thương quốc tế.

Các mặt bằng được Thủ tướng Chính phủ khuyến nghị: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần T và các tỉnh lân cận khẩn trương ra lệnh cho các nhà nghỉ, khách sạn cách ly những nhà nghỉ, khách sạn đã vào thu phí để đảm bảo giảm thiểu mức độ biệt lập, cách ly này. Nó có thể tăng dần trong tương lai. – Bộ CHQS tỉnh tiếp tục duy trì việc tổ chức, chuẩn bị các phương tiện kiểm dịch tập trung tại các cơ sở quân đội khi cần thiết.

Thế giới đã ghi nhận hơn 28 triệu người mắc bệnh Covid-19 và hơn 900.000 trường hợp tử vong. Mỹ và Brazil là hai quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao nhất.