Bệnh nhân được phát hiện mắc ung thư cổ tử cung vào cuối tháng 11 năm 2018 mà không cần điều trị. Khi ốm, cô sang Việt Nam thăm con gái. Năm 11/2, cô phải nhập viện do chảy máu âm đạo, chóng mặt, buồn nôn, niêm mạc nhợt nhạt và vô niệu. Các xét nghiệm đã chỉ ra rằng bệnh nhân bị suy thận cấp do ung thư cổ tử cung xâm lấn mở rộng niệu quản. Thiếu máu nặng, bệnh nhân nguy kịch.

Bộ phận chăm sóc đặc biệt đã thực hiện truyền máu và lọc máu. Sau hai lần lọc máu, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy hiểm. Kết quả siêu âm và chụp cộng hưởng từ cho thấy kích thước của khối u cổ tử cung là 9,5 x 8,7 x 9,6 cm, có nhiều tuyến chậu và bụng và 2 tuyến thượng thận.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Đức, giám đốc khoa cấp cứu, cho biết bệnh nhân bị suy thận cấp và ung thư cổ tử cung giai đoạn 4.

Theo dõi và điều trị bệnh nhân theo kế hoạch. Hình ảnh cộng hưởng cho thấy bệnh nhân ung thư cổ tử cung tiến triển. Ảnh: Hà Trần – Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên 30. Năm 2018, Việt Nam ghi nhận gần 4.200 trường hợp mắc mới và hơn 2.400 trường hợp tử vong. Chết vì căn bệnh này. Hầu hết mọi người sẽ khám phá và điều trị bệnh ở giai đoạn tiến triển.

Nếu được phát hiện sớm và điều trị sớm, ung thư cổ tử cung có thể được chữa khỏi. Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung có thể được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị, xạ trị và xạ trị kết hợp với phẫu thuật.

Các bác sĩ khuyên phụ nữ nên đi khám phụ khoa thường xuyên. Và xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung, đặc biệt là tiêm vắc-xin phòng bệnh.