Bác sĩ Trần Anh Thắng, Phó giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cho biết, hai trạm lần lượt khai trương vào ngày 4 và 5/11, rút ​​ngắn thời gian tiếp cận cấp cứu bệnh nhân khu vực Hà Nội. . buồng. Mỗi trạm có từ 1 đến 3 xe cấp cứu được trang bị đầy đủ. Mỗi đội cứu thương bao gồm tài xế, y tá và bác sĩ.

Trước đây, Hà Nội có 5 trạm cấp cứu, 115 và 20 xe cấp cứu. Trong đó, 5 xe ở chế độ chờ khẩn cấp, 15 xe hoạt động liên tục mỗi ngày. Hiện số lượng xe cấp cứu tăng nhưng không tăng, xe cứu thương tại hai bến mới được điều phối giữa 15 xe cấp cứu cũ. Thêm 5 trạm sơ cấp cứu khác được mở tại Hà Nội, nâng tổng số trạm sơ cấp cứu của Hà Nội lên 12 trạm, cung cấp dịch vụ sơ cấp cứu cho bệnh nhân ở các vùng nông thôn (như Sơn Tây, vùng Hạ Tây). Trước đó là một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Phú Xuất và đường cao tốc Pháp Vân 1A, trên đại lộ Đinh Định của tôi và hai đường dẫn vào sân bay.

Xe cấp cứu 115 cô lập nghi phạm. Ảnh: Giang Huy. – Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã chấp thuận tăng cường đầu tư nhân lực, trang thiết bị, phương tiện cho hoạt động cấp cứu 115 trong thời gian tới. Đặc biệt xe được trang bị phòng cấp cứu thích ứng với điều kiện địa hình và có thể phục hồi cơ động.

Trung tâm Cấp cứu 115 – Bộ Y tế Hà Nội chịu trách nhiệm về các tình huống không cấp cứu và các can thiệp y tế hoặc tai nạn do thiên tai. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19, Trung tâm Cấp cứu 115 là đơn vị chính vận chuyển những người nghi nhiễm bệnh và các trường hợp tiếp xúc gần (F1) đến các cơ sở điều trị và cách ly. -Chile