Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Jozef Alfons Peeters sáng 5/11 cho biết sản phụ nhập viện ngày 1/11 và được khám thai toàn diện. Anh Peeters, em bé được sinh ra trong tình trạng khỏe mạnh, người mẹ mất nhiều máu được mổ cấp cứu sau đó tích cực hồi phục. Tuy nhiên, người phụ nữ bị suy đa tạng đã tử vong vào ngày 4/11. ——Bệnh viện đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế Hà Nội. Ông Petters nói rằng đây là một ca khó và nghiêm trọng, và đây là lần đầu tiên nó xảy ra ở bệnh viện. Trong quá trình đỡ đẻ, cán bộ y tế liên tục theo dõi, giám sát sản phụ. Không có thông tin nào được cung cấp về các dịch vụ mà bệnh nhân đã sử dụng và kết quả khám thai. Viện Huyết học Trung ương-Bạch Mai, Cục Y tế truyền máu đã làm việc với Bệnh viện Việt Pháp để giám định nguyên nhân tử vong.

Theo chị Hà, gia đình sản phụ từ chối mổ tử thi. Các chuyên gia ước tính có thể bệnh nhân đã tử vong do rối loạn đông máu. Nguyên nhân cái chết chưa được biết.

Đại diện gia đình cho biết không thể cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc do quá đau đớn và lo lắng sau sự việc.

Ông Jozef Alfons Peeters, Tổng Giám đốc Bệnh viện Pháp Việt, thông tin về vụ việc được công bố vào ngày 5/11. Ảnh: Vân Phong.

Sáng 5/11, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp báo cáo vụ việc và thành lập cơ quan tư vấn chuyên môn để giám định nguyên nhân sản phụ tử vong.