Tiến sĩ Albert von Schlenk Nordin hùng hồn cho biết: “Chỉ mất 45 lần thôi miên và vào nhà thổ vài lần.” “Liệu pháp chuyển tiếp” để ngăn chặn hành vi đồng tính và ép buộc những người thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính nam, Người song tính và chuyển giới) thích ứng với khuôn khổ xã hội và kỳ vọng của thời đại. Ngày nay, phương pháp này đã bị các tổ chức y tế từ chối, nhưng nó đã được sử dụng rộng rãi trong suốt thế kỷ 20, để lại nhiều xấu hổ, đau đớn và phẫn uất. -Trong nhiều thế kỷ, đồng tính luyến ái, đặc biệt là đồng tính luyến ái đã bị coi là một tội ác, thậm chí là một tội ác. Vào cuối thế kỷ 19, các nhà tâm thần học bắt đầu tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Họ coi ham muốn tình dục đồng giới như một phạm trù y học và cố gắng đảo ngược xu hướng tình dục của nhiều người. -Bác sĩ đang cố gắng giải thích những lý do cho xu hướng tình dục của một người. Đối với nhà nội tiết học người Đức Eugen Steranty, đồng tính luyến ái bắt nguồn từ các vấn đề với tinh hoàn của nam giới. Lý thuyết này đã dẫn đến một loạt các thí nghiệm cấy ghép tinh hoàn vào năm 1920, trong đó những người đồng tính được cấy ghép “tinh hoàn dị tính.” tâm lý. Cha đẻ của ngành tâm thần học, Sigmund Freud (Sigmund Freud) tin rằng con người sinh ra với đặc điểm lưỡng tính, và những người đồng tính luyến ái có xu hướng này là do điều kiện môi trường. Dù nhấn mạnh đây không phải là bệnh nhưng các đồng nghiệp cùng ngành đều phản đối. Họ sử dụng các biện pháp can thiệp để “chữa bệnh”. Bác sĩ người Đức Eugen Ste bó xôi từng coi đồng tính là một vấn đề về tinh hoàn của nam giới. Ảnh: Imagno – Một số người trong cộng đồng LGBT đã bị điện giật, những người khác thậm chí phải trải qua các cuộc phẫu thuật nguy hiểm hơn, chẳng hạn như phẫu thuật cột sống. Bác sĩ Robert Galbraith Heath (Robert Galbraith Heath) ở New Orleans đi tiên phong trong việc sử dụng điện cực cấy vào não, thuê gái mại dâm hoặc sử dụng nội dung dị tính để thay đổi xu hướng tình dục của một người. Phương pháp thứ hai đã gây ra sự chỉ trích rộng rãi.

Một trong những hình thức điều trị gây tranh cãi nhất là “liệu pháp ác cảm”. Nguyên tắc là nếu những người LGBT chán ghét xu hướng tính dục của họ, họ sẽ không còn muốn cùng giới.

Dưới sự giám sát của y tế, họ nên uống hóa chất, và họ sẽ nôn khi xem ảnh của người cùng giới. ‘Người yêu. Những người khác bị sốc khi xem phim khiêu dâm đồng tính nam hoặc mặc quần áo nữ, kể cả bộ phận sinh dục. Nhà sử học y khoa Elise Chenier đã chỉ ra rằng: “Mặc dù những người ủng hộ liệu pháp ác cảm tuyên bố tỷ lệ chữa khỏi bệnh lên đến 50%, nhưng tuyên bố này chưa từng được ghi nhận trong tài liệu.” Các nhóm LGBT từ lâu đã phản đối cách tiếp cận tàn nhẫn và phản khoa học này. Nhưng vào thời điểm đó, khái niệm “bệnh đồng tính” đã được hầu hết các cơ sở y tế chấp nhận. Thậm chí, Hiệp hội Tâm thần Mỹ (APA) còn coi đây là một chứng bệnh tâm thần.

– Từ những năm 1960 đến 1970, phong trào đòi quyền bình đẳng cho người đồng tính phát triển mạnh mẽ, các chuyên gia đã bắt giữ “ông trùm”. Năm 1973, APA đã loại bỏ đồng tính luyến ái khỏi Sổ tay Bệnh tâm thần. Nhiều bác sĩ và chuyên gia cũng đã từ bỏ công nghệ mà họ sử dụng.

Bệnh nhân được điều trị chuyển đổi giới tính vào năm 1950. Ảnh: Ba con sư tử – nhưng đây không phải là toàn bộ nỗ lực của tôi chống lại những người LGBT. Khi nhận thức của cộng đồng tăng lên, các chuyên gia tự xưng và các nhóm tôn giáo tự quản lý phương pháp điều trị này. Từ tư vấn đến trừ tà, nhiều hình thức.

Trong các trại hè và hội nghị chuyển giới, những người trong cộng đồng đồng tính nam, song tính và chuyển giới bị cách ly khỏi gia đình, bị thôi miên và buộc phải cầu nguyện cho đến khi ham muốn tình dục đồng giới của họ giảm đi. Họ thậm chí còn bị chế giễu vì đã dạy các loại vai thích hợp cho giới tính và dạy rằng tình dục không tự nhiên là một tội lỗi. -Những người đã trải qua liệu pháp chuyển đổi thường bị đau. ,nhát. Trong một số trường hợp, họ bị tâm lý hoặc thậm chí bị lạm dụng tình dục. Sau quá trình này, nhiều người đã tự tử, càng ngày càng tiến triển, làn sóng phản đối việc chuyển đổi người đồng tính ngày càng mạnh mẽ. Tại Hoa Kỳ, 13 bang đã thực hiện luật cấm hành vi này. Nhiều nạn nhân đã kiện trung tâm xử lý lừa đảo. Năm 2013, Exodus International, một nhóm tài trợ cho quá trình chuyển đổi của người đồng tính nam và đồng tính nữ, thông báo rằng sau gần 40 năm hoạt động, công ty đã đóng cửa và thừa nhận rằng họ không thể thay đổi xu hướng tình dục của bất kỳ ai.

Có 698.000 đồng tính nam trưởng thành ở Hoa KỳSau khi được điều trị vào những năm 1970, hậu quả vẫn còn. Họ cho biết họ đã bị tổn thương lòng tự trọng, dễ tự tử và chịu nhiều tổn thương tâm lý.