Các quan chức thành phố thông báo rằng bắt đầu từ năm 2022, kỳ thi tốt nghiệp sẽ được tính theo hệ thống 50 điểm và 20 điểm cho thể lực. Các nhà chức trách tuyên bố rằng sự kết hợp của hai yếu tố này là một phần của nỗ lực cải cách giáo dục trong khu vực.

Các quy định mới đã gây ra tranh cãi trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều người lo lắng rằng điều này là không công bằng và có thể không công bằng đối với học sinh từ thị lực kém, di truyền hoặc gia đình có thu nhập thấp. Một số khác cho rằng một số trẻ không tăng cân vì lười vận động mà phải dùng thuốc.

Trước những thắc mắc của người dân, cơ quan quản lý giáo dục địa phương đã giải thích về phong trào này. Điều này nhằm khuyến khích những người trẻ tuổi tập thể dục nhiều hơn và bảo vệ thị lực của họ. Cơ quan này cũng đảm bảo rằng những người bị cận thị bẩm sinh hoặc béo phì do sử dụng ma túy sẽ không phải tuân theo các tiêu chuẩn này nếu họ có chứng chỉ y tế. -T thị lực của học sinh tiểu học đang đi học. Photography: IC

Tranh cãi nổ ra trong bối cảnh số lượng học sinh cận thị và thừa cân tăng nhanh. Vào năm 2019, Ủy ban Giáo dục thành phố Bắc Kinh đã tiến hành kiểm tra thể lực cho khoảng 52.000 học sinh tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 8 tháng 11. Tầm nhìn sẽ được coi là một điểm số quan trọng để đánh giá chất lượng tổng thể. Các cơ sở giáo dục đại học sẽ sử dụng kết quả này để xét cấp bằng.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục vào tháng 12 năm 2019, số trẻ em và thanh thiếu niên béo phì, thị lực kém năm 2018. Học sinh lớp 4 và lớp 8 tăng lần lượt 1,9% và 2,2% so với năm 2015.

Thanh thiếu niên và trẻ em béo phì có thể gây ra các bệnh tim mạch, nội tiết, chuyển hóa, bệnh hệ hô hấp, cơ xương … người béo phì Ăn kiêng, tập thể dục. không đủ. Ngoài ra, do mắc các bệnh bẩm sinh nên nhiều trẻ dễ tăng cân hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Thục Linh (theo báo “Global Times”)