Các nhà nghiên cứu tại Đại học James Cook ở Úc đã hỏi hơn 2.000 người về hiệu quả của các cảnh báo không hút thuốc. Do đó, họ phát hiện ra rằng thông tin được in trên mỗi điếu thuốc có thể nhìn thấy rõ hơn hình ảnh trên bao bì.

Giám đốc điều hành Deborah Arnott nói rằng cảnh báo này không chỉ ở Úc, Canada và Scotland, Hoa Kỳ. Nghiên cứu này nên được thực hiện ở nhiều nước.

“Điều quan trọng là phải thay đổi chất lượng và số lượng thông tin để làm cho những người trẻ tuổi nhận thức được sự nguy hiểm và giảm hút thuốc”, Aaron Drovandi, người phụ trách nghiên cứu này cho biết. — Phương pháp này cũng sẽ giúp các cơ quan chức năng giám sát việc sản xuất và buôn bán cỏ bất hợp pháp dễ dàng hơn ……..

Matt Hancock nói rằng kế hoạch sẽ sớm Anh thực hiện. Trong 35 năm qua, tỷ lệ hút thuốc ở quốc gia này đã giảm một nửa, chỉ đứng sau Thụy Điển và đây là khu vực hút thuốc thấp thứ hai ở châu Âu.

Từ năm 1965, Vương quốc Anh đã cấm sử dụng hình ảnh thuốc lá trong quảng cáo trên TV. Để cấm các công ty sản xuất thuốc lá tham gia tài trợ thể thao, cấm hút thuốc ở nơi công cộng, và làm tăng đáng kể thuế sản xuất và bán thuốc lá. Năm 2011, 19,8% người trưởng thành ở Anh hút thuốc, nhưng chỉ có 14,9% vào năm 2017. Đặt mục tiêu ở mức 12% vào năm 2022 và trở thành quốc gia không khói thuốc vào năm 2030.

– “Hút thuốc là nguyên nhân gây ung thư phổi”, đây là một trong những cảnh báo được in trên mỗi điếu thuốc. Ảnh: EPA

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng khói thuốc lá đã “giết chết” hơn 8 triệu người, trong đó 1 triệu người hít phải khói thuốc phụ. Ước tính có tới 165.000 trẻ em tử vong mỗi năm trước 5 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp dưới do hút thuốc lá thụ động.

Thuốc lá cũng là nguyên nhân chính gây ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Những người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 22 lần so với người bình thường và một phần năm những người hút thuốc mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Để cải thiện sức khỏe phổi, hãy ngừng hút thuốc và tiếp xúc với khói thuốc lá. Ngoài ra, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì tập thể dục thường xuyên, hít thở và duy trì kiểm tra thể chất thường xuyên để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Thủy Anh (Theo báo Độc lập)