Năm ngoái, không mua cổ phiếu Apple là sai lầm đau đớn nhất của các quỹ đầu tư Mỹ. Nhưng năm nay, sự tiếc nuối của mọi người đã được chuyển sang Amazon.

Giá cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử này đã tăng 67% trong năm nay, góp phần rất lớn vào sự sụt giảm của chỉ số S&P 500. Tuy nhiên, đà tăng của Amazon không chỉ được hỗ trợ bởi giá cổ phiếu Apple giảm mà còn bởi công ty được coi là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh không chắc chắn về cách đối phó với các thị trường mới nổi. Hugh cho biết: “57% doanh thu của Amazon đến từ Bắc Mỹ, có nghĩa là nó ít bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng toàn cầu hơn các khu vực khác”. “Các nhà đầu tư liên quan muốn lấy tiền từ Apple. Khi có ý tưởng này, họ đã đổ xô đi. Tới Amazon. ”Grieves, người đứng đầu quỹ đầu cơ của Mỹ Opportunity Fund, nhận xét: -Một công nhân xếp hàng tại kho phân phối của Amazon. Ảnh: Bloomberg -Trong 6 năm qua, Apple 5 đã trở thành hãng chiến thắng lớn nhất của Chỉ số S&P 500. Nhưng bây giờ, sự tăng trưởng của nó trong năm 2015 gần như đã bị loại bỏ. Các công ty năng lượng như Exxon Mobil và Chevron thậm chí đã hạ chỉ số này. Chỉ số S&P 500 hiện là một trong những chỉ số chứng khoán hoạt động kém nhất trong 25 thị trường phát triển trong năm nay.

Cổ phiếu Amazon là một trong những công ty Internet đắt giá nhất, với tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) là 71. Tuy nhiên, hơn 80% chuyên gia được khảo sát bởi các nhà phát triển của Bloomberg sẽ cân nhắc mua cổ phiếu này. Sau khi công bố lợi nhuận hàng quý đáng kinh ngạc vào tháng 7, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 24% trong tháng đó, trong khi SP & 500 chỉ tăng 2%. Cầu iPhone Trung Quốc. Kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 20 tháng 7, mã này đã mất 15%, năm nay nó đã tăng gấp ba lần và doanh số bán hàng năm sau sẽ tăng 19%. Bất chấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác, iPhone vẫn là mỏ vàng, đóng góp phần lớn doanh thu. Một nguồn tin thân cận với công ty cho biết họ cũng có thể công bố các bản cập nhật cho iPad màn hình lớn và Apple TV.

Hà Thu (Bloomberg)