Hầu hết các trường hợp Covid-19 có triệu chứng nhẹ và có thể được điều trị tại nhà, và các trường hợp nghiêm trọng cần điều trị y tế trong bệnh viện.

Dữ liệu về số lượng các trường hợp được xác nhận là có sẵn. Số người chết là khu vực, quốc gia và toàn cầu, nhưng không có nhiều thông tin về các trường hợp phục hồi.

Đại học Johns Hopkins là một trong những tổ chức thống kê dữ liệu trường hợp. Covid-19 đã nhặt nó lên và phát hành vào tháng 1 năm nay. Đại diện của trường, Tiến sĩ Douglas Donovan, cho biết: “Dữ liệu về các trường hợp chữa bệnh bắt đầu từ dịch bệnh ở Trung Quốc và được nước này công bố.” Trên toàn thế giới, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng có rất ít phương pháp Con số này có thể được theo dõi, vì vậy họ giới hạn báo cáo ở các quốc gia khác nhau.

Vào tháng 2, một bệnh viện Vũ Hân đã ở đỉnh cao ở Covid-19. Trung Quốc. Ảnh; AFP

Tiến sĩ Donovan nói: “Theo thông tin truyền thông địa phương, số ca được chữa khỏi bên ngoài Trung Quốc chỉ là ước tính trên toàn quốc và có thể thấp hơn nhiều so với con số thực tế.” Người ta nói rằng ở Hoa Kỳ, hiện tại không có phương pháp thống kê thống nhất cho số người được chữa khỏi tại quốc gia này. Nếu tình hình này thay đổi, nó sẽ thay đổi đáng kể số lượng các trường hợp phục hồi Covid-19 ước tính tại Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu được công bố bởi trường đại học, tính đến ngày 4 tháng 4, hơn 223.000 người đã phục hồi trên toàn thế giới. John Hopkins. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn nhiều, bởi vì những con số trên chỉ liên quan đến các trường hợp được xác nhận. -Những số liệu phục hồi chức năng đóng vai trò rất quan trọng trong việc mô hình hóa, đánh giá khi nào dịch bệnh lên đến đỉnh điểm và giảm khi nào chúng có thể quay trở lại với dân số. việc làm. Những dữ liệu này cũng giúp xác định tính khả thi của việc tiêm chủng cộng đồng chống lại virus.

Khi thiết lập các rủi ro và mô hình rủi ro, những người đã bị nhiễm nCoV sẽ bị loại, điều này sẽ giúp ích. Hãy cụ thể hơn. Đối với cá nhân, nếu họ biết rằng họ không có triệu chứng hoặc chỉ bị bệnh nhẹ và đã hồi phục, mọi người có thể trở lại làm việc một cách an toàn vì họ biết rằng họ miễn dịch.

Hiện tại, không có nhiều bằng chứng cho thấy bệnh nhân có thể hồi phục. Bị nhiễm hay không. Tuy nhiên, biết được số người khỏi bệnh trong thời gian ngắn có thể giúp xác định ai là người miễn dịch.

Hiện tại, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chưa cho phép điều trị chính thức Covid-19, nhưng những người bị bệnh có thể được chăm sóc thích hợp để giảm bớt các triệu chứng.

Dựa trên đánh giá của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), các tiêu chí đánh giá cho bệnh nhân khỏi bệnh bao gồm: không sốt trong 72 giờ (không dùng thuốc hạ sốt), cải thiện các triệu chứng như ho, khó thở và các triệu chứng Thời gian ngắn nhất 7 ngày sau vụ tấn công. Ngoài ra, nếu một bài kiểm tra có thể được thực hiện, nó phải tạo ra kết quả âm tính hai lần liên tiếp cứ sau 24 giờ.

Mặc dù có thể được coi là chữa khỏi, sức khỏe của bệnh nhân không ngay lập tức trở lại bình thường. quay lại Sau Covid-19, phải mất vài tuần để hồi phục hoàn toàn. Một số trường hợp nghiêm trọng có thể mất vài tháng để hồi phục hoàn toàn.

Bệnh nhân đã hồi phục và nói lời tạm biệt với bác sĩ tại Bệnh viện Vũ Hán vào ngày 18 tháng 2. Ảnh: Tân Hoa Xã

Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá sự phục hồi của mình. Quan trọng nhất, được chữa khỏi có thể khác với việc xác nhận rằng người đó không phải là người mang virus.

Có nhiều ước tính khác nhau về thời gian virus xâm nhập vào cơ thể người.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ vào tháng 2 đã theo dõi sự phục hồi của bốn nhân viên y tế ở Vũ Hán. Một người phải nhập viện và ba người còn lại bị cô lập. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dấu vết của virus này có thể tồn tại trong vòng 13 ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng và có thể được loại bỏ hoặc kết thúc. -Theo dữ liệu trong 191 Covid-19, một nghiên cứu khác đã được công bố vào tháng 3 trên tờ The Lancet ở Vũ Hán và đã được xuất viện hoặc chết vào cuối tháng 1.

Dữ liệu cho thấy kể từ khi lây lan, thời gian trung bình của virus vẫn có thể được tìm thấy. Bệnh kéo dài 20 ngày. Thời gian ngắn nhất được ghi nhận là 8 ngày và thời gian dài nhất là 37 ngày.

Đặc biệt đối với bệnh nhân đã chết, ngay cả sau khi bệnh nhân chết, virus luôn được tìm thấy trong mẫu lấy từ cổ họng của bệnh nhân. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nói rằng xét nghiệm chỉ có thể cho thấy sự xuất hiện của virus bằng cách phát hiện vật liệu di truyền của nó,Điều này không có nghĩa là người đó luôn có khả năng lan truyền trong cộng đồng.

Linh Phan (theo CNN)