Phát hiện này đến từ một nghiên cứu quy mô lớn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Nghiên cứu được thực hiện trên hơn 400.000 phụ nữ có triệu chứng Covid-19, tuổi từ 15 đến 44, trong đó hơn 23.000 phụ nữ mang thai.

Theo số liệu được công bố vào ngày 2 tháng 11, cho thấy tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 ở phụ nữ mang thai tiến triển nặng và tử vong là rất thấp, so với phụ nữ không mang thai ở cùng độ tuổi, nhóm dân số này bị ảnh hưởng nhiều hơn. Nguy cơ phải chăm sóc tích cực, thở máy và trợ tim phổi cho phụ nữ mang thai với Covid-19 cao gấp 3 lần phụ nữ không mang thai, đặc biệt nguy cơ tử vong cao tới 70%. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân có thể do những thay đổi sinh lý khi mang thai, bao gồm tăng nhịp tim và giảm khả năng sống.

Nhà khoa học sức khỏe CDC Sascha Ellington, một trong những tác giả của nghiên cứu “Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao mắc bệnh Covid-19 nghiêm trọng, mà trước đây chúng tôi nghĩ có thể là”.

Trong khi phụ nữ mang thai gấp thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe được Waltham tài trợ cần thiết trong trận dịch Covid-19 ở Nhà thờ St. Joseph, phụ nữ mang thai đeo khẩu trang và găng tay Mary (Đức mẹ Maria) ở Waltham (Waltham), ngày 7 tháng 5. Ảnh: Associated Press. – – Tiến sĩ Denise Jamieson, Giám đốc Sản phụ khoa, Trường Y Đại học Emory, cho biết dữ liệu CDC mới nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp phòng ngừa cho phụ nữ mang thai , Bao gồm cả việc tránh các bệnh xã hội. Tụ tập, hạn chế tiếp xúc và thậm chí hạn chế các thành viên trong gia đình. Đeo khẩu trang là điều rất quan trọng để tránh những người không đeo khẩu trang. -Jamieson khuyến cáo không nên bỏ qua các cuộc khám thai và tiêm phòng cúm. Nghiên cứu Chỉ ra rằng phụ nữ mang thai nên tiêm vắc xin Covid-19 an toàn và hiệu quả càng sớm càng tốt.

Nghiên cứu trước đây không phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai có nguy cơ tử vong cao hơn do Covid-19. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất từ ​​Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho thấy phụ nữ mang thai tử vong Xác suất cao gấp 1,7 lần so với phụ nữ không mang thai.

Một nghiên cứu khác do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) công bố vào ngày 2 tháng 11 cho thấy số phụ nữ mang thai có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV tăng lên trước 37 tuần của thai kỳ. Nguy cơ sinh non. Nghiên cứu được thực hiện ở các bà mẹ và trẻ sơ sinh từ cuối tháng 3 đến ngày 14 tháng 10. Khoảng 13% trong số họ bị sinh non và vào năm 2019, tỷ lệ sinh non trong toàn bộ dân số Hoa Kỳ là 10%. – Mẫu Nó không đại diện cho quốc gia. Đã có nhiều báo cáo tự báo cáo trước đây. Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), trẻ sinh non có nguy cơ tử vong cao hơn và suy giảm chức năng phổi, thị lực và thính giác.

Trong số 610 trẻ được kiểm tra Trong số trẻ sơ sinh, tỷ lệ trẻ dương tính với nCoV là 2,6%, sau khi sinh một tuần, bác sĩ Ellington khuyến cáo cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm, phụ nữ mang thai nên hạn chế tiếp xúc với người khác. Tầm quan trọng của giáo dục, “Ellington nói.

Nguyên Ngọc (CNN New York Times)